Nguồn cơn vụ cô gái trẻ bị gã bạn sát hại trong nhà nghỉ

Bước đầu, cơ quan Công an xác định trước khi ra tay sát hại bạn gái, đối tượng Tùng đã sử dụng ma túy tổng hợp.
Đối tượng Tùng ra tự thú sau khi sát hại bạn gái
Đối tượng Tùng ra tự thú sau khi sát hại bạn gái

Ngày 19-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Đỗ Huy Tùng (SN 1986, trú ở thôn Chúc Chuẩn 1, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá), về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 14-12, tại 1 nhà nghỉ ở TP. Sầm Sơn, Tùng đã dùng chăn, 2 tay bịt mặt, mũi chị H. (quê quán Mường Lát, Thanh Hóa), khiến nạn nhân chết ngạt. Sau đó, Tùng đã đến cơ quan Công an tự thú.

Theo lời khai của Tùng, anh ta và chị H yêu nhau được một thời gian. Do chị H đang đi học dự bị đại học nên ngày 14-12, Tùng từ Triệu Sơn đi về TP. Sầm Sơn để gặp bạn gái, sau đó hai người thuê nhà nghỉ tâm sự. 

Trong lúc nằm cạnh nhau, do Tùng nhắn tin với người khác nên chị H nghi ngờ, dẫn đến nói nặng lời với Tùng. Vì trước đó đã sử dụng ma tuý “đá”, nên Tùng… hoảng sợ, nghĩ chị H. sẽ giết mình, nên gã lấy chăn đè, hai tay bịt mặt, mũi khiến chị H. tử vong. Đáng chú ý, Đỗ Huy Tùng khai nhận hôm 14-12 là lần đầu tiên anh ta sử dụng ma tuý nên đã không làm chủ được bản thân. 

Theo An ninh Thủ đô
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.