Nhà mạng 'than' thất thu, đề xuất nâng khuyến mại thẻ cào lên 50%

Sau khi áp dụng mức khuyến mại không quá 20%, 3 nhà mạng gồm: Viettel, Vinaphone, MobiFone cho biết ảnh hưởng lớn đến doanh thu, đề xuất nâng lên 50%.
Nhà mạng 'than' thất thu, đề xuất nâng khuyến mại thẻ cào lên 50%

Tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) mới đây, Cục Viễn thông cho biết đơn vị này đang làm việc với Bộ Tài chính về đề xuất của các nhà mạng điều chỉnh mức trần khuyến mại cho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%.

Đề xuất này được đưa ra sau gần 5 tháng thực hiện khuyến mại mức 20% của các nhà mạng. Trước đó, Thông tư 47 của Bộ TT-TT quy định từ ngày 1-3-2018 quy định về hạn mức khuyến mại nêu rõ các nhà mạng không được khuyến mại vượt quá 20% giá trị thẻ cào cho các thuê bao trả trước.

Nhà mạng than thất thu, đề xuất nâng khuyến mại thẻ cào lên 50% - Ảnh 1.
Các nhà mạng đề xuất nâng mức khuyến mại lên 50% - Ảnh: Hoàng Triều

Cục Viễn thông cho biết, 3 nhà mạng, gồm: Viettel, Vinaphone và MobiFone đã áp dụng chính sách khuyến mại nêu trên và nhận thấy không tác động nhiều đến việc phát triển thuê bao trả sau.

Trong khi đó, hành vi tiêu dùng của các thuê bao di động trả trước sụt giảm. Theo thống kế, hiện số thuê bao di động trả trước chiếm khoảng 95% số thuê bao di động tại Việt Nam.

Theo các nhà mạng, sau khi siết khuyến mại thì hành vi tiêu dùng của khách hàng đã thay đổi mạnh và không còn sử dụng nhiều như trước, điều này ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của tất cả các nhà mạng.

Trước đó, sở dĩ Bộ TT-TT đặt hạn mức khuyến mại 20% là nhằm để quản lý chặt chẽ hơn các thuê bao di động trả trước.

Bộ TT-TT cho biết, để bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác, bộ đã ban hành Thông tư số 47 trên tinh thần bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ thông tin di động, bảo đảm an toàn, an ninh xã hội, bảo đảm quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ. Nếu thuê bao trả trước chuyển sang thuê bao trả sau vẫn được hưởng mức khuyến mại không quá 50% giá trị thẻ nạp.
Theo Người Lao động
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.