Nhà trường lên tiếng vụ 2 học sinh bị thương do nổ bình gas mini

(Ngày Nay) - Khi tham dự hội thi nấu ăn tại trường, 2 em học sinh đã bị thương sau khi bình gas mini bất ngờ phát nổ.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân trí
Trường THPT Nguyễn Công Trứ - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân trí

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 2/3, khi Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP HCM) tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng ngày 8/3, mỗi lớp cử một nhóm học sinh tham gia với các công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu, sơ chế và chế biến trực tiếp ngay tại trường.

Khi học sinh đang chế biến món ăn thì bất ngờ một bình gas mini phát nổ làm 2 học sinh của lớp 12A20 bị thương. Trong đó, em L.Đ.X.H. bị thương nặng. Trao đổi với báo Dân trí, gia đình H. cho biết, em đang nằm điều trị tại khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Hồng Đức, quận Gò Vấp.

Trả lời báo Thanh Niên, bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết, ban tổ chức hội thi có quy định học sinh chế biến thức ăn ở nhà và chỉ mang sản phẩm lên trường trưng bày dự thi.

Tuy nhiên, có thể các em đã chủ quan nên đã mang bếp theo. Ngay chiều hôm xảy ra sự viêc, nhà trường đã họp hội đồng sư phạm và ban tổ chức cuộc thi để rút kinh nghiệm. Nhà trường sẽ lưu ý đến công tác tổ chức các hoạt động để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng có mặt ghi nhận sự việc, ban giám hiệu nhà trường cũng đã tổ chức thăm hỏi các học sinh bị thương sau sự cố trên.

Tổng hợp

Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Geneva, Thụy Sĩ
WHO hoàn tất thỏa thuận về phòng chống đại dịch tương lai
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, vòng đàm phán bổ sung nhằm hoàn tất nội dung cuối trong thỏa thuận về phòng chống các đại dịch tương lai đã chính thức bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, những chia rẽ sâu sắc giữa các bên có thể sẽ tiếp tục cản trở việc đạt được thống nhất cuối cùng.
Lễ cấp sắc của người Dao Đỏ xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn.
Khai thác nguồn lực văn hóa dân tộc thiểu số
(Ngày Nay) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, trên nền tảng nguồn lực di sản được bổ sung và không gian văn hóa giàu bản sắc, các địa phương kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị truyền thống, từng bước hình thành các sản phẩm công nghiệp văn hóa phục vụ phát triển du lịch.
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.
Mô hình hoạt động 'Ngày thứ 6 không hẹn" tại Đồng Nai đã đáp ứng nhu cầu nhận kết quả ngay trong ngày của người dân.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp cơ sở, năng lực cán bộ cấp xã
(Ngày Nay) - Song hành cùng lộ trình sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy đảm bảo hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và đưa đất nước phát triển, ngày 24/4 vừa qua, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027 và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là trụ sở làm việc sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính”.