Nhân viên cây xăng bị giết sáng 30 Tết: Lời khẩn cầu nhói lòng của người cha

"Chỉ mong Công an sớm tìm ra hung thủ để linh hồn con tôi được siêu thoát", lời của ông Đàm Thanh Phong, cha của nhân viên cây xăng bị sát hại sáng 30 Tết.
Ông Đàm Thanh Phong bên bàn thờ con trai
Ông Đàm Thanh Phong bên bàn thờ con trai

Chiều 12/2 (mùng 8 Tết), không khí gia đình ông Đàm Thanh Phong ở làng Mông Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) vẫn rất nặng nề. Vợ chồng ông Phong cùng nhiều người thân ngồi bó gối nhìn lên bàn thờ con trai, không ai nói với ai lời nào.

Dường như mọi người vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết của em Đàm Thanh Long (17 tuổi) nhân viên cây xăng Đăng Nam bị một người đàn ông sát hại cướp đi 6 triệu đồng sáng 30 Tết.

"Lẽ ra hôm nay, vợ chồng tôi phải trở lại Vĩnh Tân làm việc, nhưng giờ thì chẳng còn tâm trạng, động lực nào để đi làm cả", ông Phong rớm lệ nói.

Gia đình ông Phong có hoàn cảnh hết sức khó khăn, ông bà cưới nhau gần 20 năm, làm lụng vất vả đầu tắt mặt tối. Cả gia đình vẫn phải ở nhờ nhà mẹ của ông.

Vợ chồng ông có 2 người con gồm Đàm Thanh Long và một người con út. Ở quê khó mưu sinh, vợ chồng ông Phong phải vào Vĩnh Tân (Bình Thuận) xin việc làm.

Ông xin vào làm công nhân tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, vợ ông là bà Kiều Thị Thanh cũng làm nhân viên dọn dẹp vệ sinh tại nhà máy này. Thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ ăn uống, thuê nhà trọ và lo cho người con út đang học tiểu học.

Nhân viên cây xăng bị giết sáng 30 Tết: Lời khẩn cầu nhói lòng của người cha ảnh 1

Vợ chồng ông Đàm Thanh Phong thắp nhang lên bàn thờ con trai 

"Hoàn cảnh khó khăn, Long phải nghỉ học rồi lên Đà Lạt học nghề cửa sắt. Do không chịu được thời tiết lạnh trên Đà Lạt, cháu phải về lại dưới này với tôi, rồi xin làm nhân viên bán hàng tại cây xăng Đăng Nam. Tính đến lúc mất, Long chỉ mới đi làm được 1 tháng 20 ngày", ông Long cho biết.

Người cha nhớ lại: "Hôm 29 Tết, hai cha con đã hẹn sau ca trực của Long vào sáng 30 Tết, tôi sẽ đến đón, rồi cùng về nhà ăn Tết. Thế nhưng sáng hôm đó, tôi nhận được điện thoại của chủ cây xăng báo cháu bị nạn. Khi đến nơi để đưa Long đi bệnh viện, lúc ẵm cháu, tôi biết cháu đã đi rồi".

"Bây giờ ước nguyện duy nhất của gia đình là mong Công an sớm tìm ra hung thủ để linh hồn con tôi được siêu thoát, để người ở lại yên ổn sống", cha nạn nhân Long nấc nghẹn.  

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, vào khoảng 3h30 ngày 30 Tết, một người đàn ông đi xe máy hiệu Dream vào cây xăng Đăng Nam (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đổ xăng.

Trong lúc nhân viên cây xăng là Đàm Thanh Long bơm xăng, bất ngờ người đàn ông này dùng hung khí mang theo đánh mạnh vào sau gáy khiến anh Long gục ngã.

Nhân viên cây xăng bị giết sáng 30 Tết: Lời khẩn cầu nhói lòng của người cha ảnh 2

Camera tại cây xăng ghi nhận lại diễn biến nhân viên tại đây bị đánh chết để cướp tiền. Ảnh: cắt từ clip

Trong vòng 20 giây, hung thủ nhanh chóng lục túi anh Long lấy đi 6 triệu đồng. Sau khi rời khỏi hiện trường vài phút, tên này quay xe trở lại lấy hung khí bỏ lại hiện trường rồi nhanh chóng rời đi. Anh Long sau đó đã tử vong do chấn thương sọ não.

Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại và báo chí phản ánh khiến nhiều người dân hết sức căm phẫn trước hành động dã man của hung thủ.

Tại cuộc họp giao ban đầu năm sáng 11/2, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận đã chỉ đạo ngành Công an phải truy bắt bằng được hung thủ gây ra vụ án để trừng trị trước pháp luật. 

Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết, dù cơ quan này tung hết các lực lượng truy lùng xuyên kỳ nghỉ Tết nhưng vẫn chưa bắt được hung thủ. Công an tỉnh cũng lập chuyên án do ông làm Trưởng ban, khẩn trương triển khai nhiều phương án để tìm ra kẻ gây ra tội ác trong thời gian sớm nhất.

Theo Vietnamnet
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.