Nhân viên y tế TP HCM hưởng toàn chế độ khi nghỉ hồi phục 14 ngày

(Ngày Nay) - Các nhân viên y tế ở TP HCM đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ hiện hưởng như đang công tác và thu nhập tăng thêm trong thời gian nghỉ 14 ngày sau khi thực hiện nhiệm vụ.
Nhân viên y tế TP HCM hưởng toàn chế độ khi nghỉ hồi phục 14 ngày

Ngày 14/4, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị về thực hiện chế độ cho nhân viên y tế trực tiếp khám cho người cách ly và điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19, báo Người Lao động đưa tin.

Theo đó, đối với nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên) trực tiếp khám, chữa bệnh, chăm sóc người cách ly, người bệnh tại bệnh viện dã chiến, đơn vị điều trị bệnh COVID-19 và các khu cách ly tập trung trong thời gian được cấp có thẩm quyền yêu cầu nghỉ 14 ngày để phục hồi, kiểm tra tình hình sức khỏe sau thời gian được phân công thực hiện nhiệm vụ nêu trên, vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ hiện hưởng như đang công tác.

Đồng thời, trong thời gian được cấp có thẩm quyền yêu cầu nghỉ 14 ngày như trên, các nhân viên y tế này vẫn được hưởng thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03/2018 của HĐND TP.

Trước đó, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 ngày 29/2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị Sở Y tế đề xuất gói hỗ trợ, bồi dưỡng cho đội ngũ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Sở Y tế cũng chịu tránh nhiệm đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, đồ bảo hộ cho đội ngũ y tế, theo Zing News.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đề nghị ASEAN - Nhật Bản phối hợp kiểm soát tốt đại dịch, phục hồi các chuỗi cung ứng
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các ưu tiên, hợp tác phối hợp kiểm soát tốt đại dịch COVID-19; phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19; xây dựng lòng tin, ứng phó các thách thức nảy sinh nhằm duy trì môi trường hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực.
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
(Ngày Nay) - Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.