Nhật Bản: 3 người chết, 51 người bị thương sau thảm họa động đất

(Ngày Nay) - Ít nhất 3 người thiệt mạng và 51 người bị thương sau khi một trận động đất xảy ra ở phía tây của Nhật Bản.
Nhật Bản: 3 người chết, 51 người bị thương sau thảm họa động đất

Trước đó trong ngày, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản báo cáo rằng trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã xảy ra tại khu vực phía tây Nhật Bản, đặc biệt là tỉnh Osaka. Ngay sau đó cơ quan này đã cập nhật độ cường độ trận động đất lên tới 6.1 độ richter.

Theo đài truyền hình NHK, cảnh sát Osaka báo cáo đã có 3 người chết. Ít nhất 51 người bị thương ở 4 quận, bao gồm cả Osaka và Hyogo. Ba nạn nhân tử vong gồm có 2 người đàn ông lớn tuổi và 1 bé gái.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quản lý Thiên tai Hachiro Okonogi cho biết vẫn còn các nạn nhân bị chôn vùi trong các tòa nhà sụp đổ.

Trận động đất đã khiến hệ thống tàu điện và hàng không phải tạm ngừng hoạt động.

May mắn các lò phản ứng hạt nhân nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng bởi trận động đất đã không xảy ra vấn đề nghiêm trọng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết ông đang cầu nguyện cho linh hồn của những người đã mất trong trận động đất và bày tỏ lòng cảm thông của mình đối với những người nạn nhân còn lại.

Theo Sputnik

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.