Nhật Bản: Động đất chôn vùi nhiều nhà cửa

Ít nhất 4 người thiệt mạng khi trận động đất 6,7 độ Richter tấn công hòn đảo Hokkaido, miền bắc Nhật Bản sáng sớm 6-9, gây lở đất chôn vùi một số lượng lớn nhà cửa dưới chân một sườn núi.
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người bị chôn vùi dưới một ngôi nhà bị sập tại Atsuma sau trận động đất
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người bị chôn vùi dưới một ngôi nhà bị sập tại Atsuma sau trận động đất

CNN dẫn lời một quan chức Văn phòng Quản lý Khủng hoảng thuộc Chính quyền tỉnh Hokkaido cho biết, hàng chục người bị thương do trận động đất, chủ yếu ở Sapporo, Kazuya Isaki. Khoảng 31 người đang mất tích ở Atsuma, gần tâm chấn của trận động đất.

Lở đất quét sạch những ngôi nhà ở thị trấn nhỏ Atsuma, nơi có 40 cư dân. Các quan chức cho biết, ít nhất 5 người bị chôn vùi trong đống đổ nát. Hình ảnh từ Sapporo, thành phố chính của Hokkaido ở phía tây của hòn đảo, cho thấy những vết nứt lớn trên đường phố và trên những ngôi nhà.

Hơn 4.000 binh sĩ đã được triển khai để trợ giúp các hoạt động cứu hộ, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, và con số đó có thể lên đến 25.000 quân nếu cần thiết. Đội trực thăng cứu hộ cũng được phái đi và đã vận chuyển hàng chục người đến nơi an toàn. Các nơi trú ẩn tạm thời được thiết lập ở nhiều thị trấn và thành phố trong khu vực.

Theo đài truyền hình NHK, các chuyến bay và phương tiện giao thông công cộng trong khu vực đã bị ngưng trệ. Gần 3 triệu hộ dân bị mất điện, theo Công ty Điện lực Hokkaido.

Các quan chức cho biết, nhà máy điện chính ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến nhiều cơ sở khác. "Nguồn cung cấp điện đã bị cắt tại nhà máy hạt nhân Tomari, nhưng nó có thể hoạt động mà không có điện trong một tuần", Tổng thư ký nội các Yoshihide Suga cho biết.

Theo CAĐN
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.