Nhảy cầu Việt Nam chia tay SEA Games 31 với 2 HCB và 2 HCĐ

(Ngày Nay) - ĐTQG nhảy cầu Việt Nam khép lại phần thi đấu tại SEA Games 31 với việc hoàn thành nhiệm vụ “đổi màu” huy chương dù vẫn còn nhiều lo lắng về tương lai và sự chênh lệch trình độ với kình địch số 1 là Malaysia.
Nhảy cầu Việt Nam chia tay SEA Games 31 với 2 HCB và 2 HCĐ

Môn nhảy cầu SEA Games 31 đã khép lại vào chiều tối hôm qua (11/5) sau cuộc thi đấu ở 2 nội dung cuối cùng 10m cầu cứng đôi nữ và 3m cầu mềm đơn nam. Các VĐV Việt Nam đã thi đấu không thành công trong ngày thi đấu cuối cùng.

VĐV Nguyễn Tùng Dương xếp hạng 4 (225,35 điểm), Đinh Anh Tuấn xếp hạng 5 (298,15 điểm) ở nội dung cầu mềm 3m đơn nam. Ở nội dung cầu cứng 10m đôi nữ, Bùi Thị Hồng Giang và Mai Hồng Hạnh đứng ở vị trí thứ 3 với 117,9 điểm, xếp sau vận động viên của Singapore (225,42 điểm) và Malaysia (292,12 điểm).

Tuy nhiên, do nội dung này có 3 đội tham dự nên Ban tổ chức đã quyết định không trao HCĐ, chỉ trao HCB cho Onng Rei En/Ong Sze En (Singapore) và HCV cho Pandellela Rinong Anak Pamg/Nur Dhabitah Bte Sabri (Malaysia).

Như vậy, đội tuyển quốc gia nhảy cầu đã giành được tổng số 2 HCB và 2 HCĐ tại SEA Games 31. Xét về số lượng, thành tích này đã vượt chỉ tiêu đề ra “đổi màu” tấm HCĐ đã giành được ở kỳ SEA Games 30, dù vậy, mặt bằng chất lượng chuyên môn thành tích ở của các tuyển thủ Việt Nam không quá cao. Nổi bật nhất là tấm HCB ở nội dung cầu mềm 3m đôi nữ của Ngô Phương Mai/Mai Hồng Hạnh.

Theo HLV trưởng Đội tuyển quốc gia nhảy cầu Trương Anh Tài, “thành tích của các VĐV Việt Nam phản ánh đúng thực lực và cả những khó khăn mà các tuyển thủ đã gặp trong quá trình chuẩn bị. Thời gian tập luyện ngắn, các động tác không có độ khó cao và tâm lý thi đấu chưa ổn định là các hạn chế.

Tuy nhiên, với nỗ lực của các vận động viên, việc đem về 2 HCB và 2 HCĐ là thành công. Ngoài ra, việc Nguyễn Quang Đạt và Đặng Hoàng Tú (đều 15 tuổi) đã thi đấu rất ấn tượng, không bị khớp tâm lý và giành được HCĐ là bất ngờ lớn. Hiện tại các bể đã sửa chữa tu sửa, hi vọng thành tích năm sau sẽ tốt hơn”.

Kết thúc chương trình thi đấu môn nhảy cầu SEA Games 31, Malaysia khẳng định vị thế số 1 với việc giành 8 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ trên tổng số 8 nội dung thi đấu. Đoàn Singapore đứng ở vị trí thứ 2 với 3 HCB và 1 HCĐ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.