Nhảy cầu Việt Nam chia tay SEA Games 31 với 2 HCB và 2 HCĐ

(Ngày Nay) - ĐTQG nhảy cầu Việt Nam khép lại phần thi đấu tại SEA Games 31 với việc hoàn thành nhiệm vụ “đổi màu” huy chương dù vẫn còn nhiều lo lắng về tương lai và sự chênh lệch trình độ với kình địch số 1 là Malaysia.
Nhảy cầu Việt Nam chia tay SEA Games 31 với 2 HCB và 2 HCĐ

Môn nhảy cầu SEA Games 31 đã khép lại vào chiều tối hôm qua (11/5) sau cuộc thi đấu ở 2 nội dung cuối cùng 10m cầu cứng đôi nữ và 3m cầu mềm đơn nam. Các VĐV Việt Nam đã thi đấu không thành công trong ngày thi đấu cuối cùng.

VĐV Nguyễn Tùng Dương xếp hạng 4 (225,35 điểm), Đinh Anh Tuấn xếp hạng 5 (298,15 điểm) ở nội dung cầu mềm 3m đơn nam. Ở nội dung cầu cứng 10m đôi nữ, Bùi Thị Hồng Giang và Mai Hồng Hạnh đứng ở vị trí thứ 3 với 117,9 điểm, xếp sau vận động viên của Singapore (225,42 điểm) và Malaysia (292,12 điểm).

Tuy nhiên, do nội dung này có 3 đội tham dự nên Ban tổ chức đã quyết định không trao HCĐ, chỉ trao HCB cho Onng Rei En/Ong Sze En (Singapore) và HCV cho Pandellela Rinong Anak Pamg/Nur Dhabitah Bte Sabri (Malaysia).

Như vậy, đội tuyển quốc gia nhảy cầu đã giành được tổng số 2 HCB và 2 HCĐ tại SEA Games 31. Xét về số lượng, thành tích này đã vượt chỉ tiêu đề ra “đổi màu” tấm HCĐ đã giành được ở kỳ SEA Games 30, dù vậy, mặt bằng chất lượng chuyên môn thành tích ở của các tuyển thủ Việt Nam không quá cao. Nổi bật nhất là tấm HCB ở nội dung cầu mềm 3m đôi nữ của Ngô Phương Mai/Mai Hồng Hạnh.

Theo HLV trưởng Đội tuyển quốc gia nhảy cầu Trương Anh Tài, “thành tích của các VĐV Việt Nam phản ánh đúng thực lực và cả những khó khăn mà các tuyển thủ đã gặp trong quá trình chuẩn bị. Thời gian tập luyện ngắn, các động tác không có độ khó cao và tâm lý thi đấu chưa ổn định là các hạn chế.

Tuy nhiên, với nỗ lực của các vận động viên, việc đem về 2 HCB và 2 HCĐ là thành công. Ngoài ra, việc Nguyễn Quang Đạt và Đặng Hoàng Tú (đều 15 tuổi) đã thi đấu rất ấn tượng, không bị khớp tâm lý và giành được HCĐ là bất ngờ lớn. Hiện tại các bể đã sửa chữa tu sửa, hi vọng thành tích năm sau sẽ tốt hơn”.

Kết thúc chương trình thi đấu môn nhảy cầu SEA Games 31, Malaysia khẳng định vị thế số 1 với việc giành 8 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ trên tổng số 8 nội dung thi đấu. Đoàn Singapore đứng ở vị trí thứ 2 với 3 HCB và 1 HCĐ.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.