Nhảy cầu Việt Nam chia tay SEA Games 31 với 2 HCB và 2 HCĐ

(Ngày Nay) - ĐTQG nhảy cầu Việt Nam khép lại phần thi đấu tại SEA Games 31 với việc hoàn thành nhiệm vụ “đổi màu” huy chương dù vẫn còn nhiều lo lắng về tương lai và sự chênh lệch trình độ với kình địch số 1 là Malaysia.
Nhảy cầu Việt Nam chia tay SEA Games 31 với 2 HCB và 2 HCĐ

Môn nhảy cầu SEA Games 31 đã khép lại vào chiều tối hôm qua (11/5) sau cuộc thi đấu ở 2 nội dung cuối cùng 10m cầu cứng đôi nữ và 3m cầu mềm đơn nam. Các VĐV Việt Nam đã thi đấu không thành công trong ngày thi đấu cuối cùng.

VĐV Nguyễn Tùng Dương xếp hạng 4 (225,35 điểm), Đinh Anh Tuấn xếp hạng 5 (298,15 điểm) ở nội dung cầu mềm 3m đơn nam. Ở nội dung cầu cứng 10m đôi nữ, Bùi Thị Hồng Giang và Mai Hồng Hạnh đứng ở vị trí thứ 3 với 117,9 điểm, xếp sau vận động viên của Singapore (225,42 điểm) và Malaysia (292,12 điểm).

Tuy nhiên, do nội dung này có 3 đội tham dự nên Ban tổ chức đã quyết định không trao HCĐ, chỉ trao HCB cho Onng Rei En/Ong Sze En (Singapore) và HCV cho Pandellela Rinong Anak Pamg/Nur Dhabitah Bte Sabri (Malaysia).

Như vậy, đội tuyển quốc gia nhảy cầu đã giành được tổng số 2 HCB và 2 HCĐ tại SEA Games 31. Xét về số lượng, thành tích này đã vượt chỉ tiêu đề ra “đổi màu” tấm HCĐ đã giành được ở kỳ SEA Games 30, dù vậy, mặt bằng chất lượng chuyên môn thành tích ở của các tuyển thủ Việt Nam không quá cao. Nổi bật nhất là tấm HCB ở nội dung cầu mềm 3m đôi nữ của Ngô Phương Mai/Mai Hồng Hạnh.

Theo HLV trưởng Đội tuyển quốc gia nhảy cầu Trương Anh Tài, “thành tích của các VĐV Việt Nam phản ánh đúng thực lực và cả những khó khăn mà các tuyển thủ đã gặp trong quá trình chuẩn bị. Thời gian tập luyện ngắn, các động tác không có độ khó cao và tâm lý thi đấu chưa ổn định là các hạn chế.

Tuy nhiên, với nỗ lực của các vận động viên, việc đem về 2 HCB và 2 HCĐ là thành công. Ngoài ra, việc Nguyễn Quang Đạt và Đặng Hoàng Tú (đều 15 tuổi) đã thi đấu rất ấn tượng, không bị khớp tâm lý và giành được HCĐ là bất ngờ lớn. Hiện tại các bể đã sửa chữa tu sửa, hi vọng thành tích năm sau sẽ tốt hơn”.

Kết thúc chương trình thi đấu môn nhảy cầu SEA Games 31, Malaysia khẳng định vị thế số 1 với việc giành 8 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ trên tổng số 8 nội dung thi đấu. Đoàn Singapore đứng ở vị trí thứ 2 với 3 HCB và 1 HCĐ.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.