Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con

Dưới đây là những khoảnh khắc giản dị về tình mẫu tử trong hành trình đi khắp thế giới của nhiếp ảnh gia người Bỉ Pascal Mannaerts.
Ở Sapa, Việt Nam, những đứa trẻ rất vui khi trông thấy tôi còn những bà mẹ ở đây thì vô cùng xinh đẹp với những đôi khuyên tai lớn và những bộ trang phục truyền thống màu chàm.
Ở Sapa, Việt Nam, những đứa trẻ rất vui khi trông thấy tôi còn những bà mẹ ở đây thì vô cùng xinh đẹp với những đôi khuyên tai lớn và những bộ trang phục truyền thống màu chàm.

Pascal Mannaerts là một nhiếp ảnh gia tự do người Bỉ. Anh đã đi khắp nơi trên thế giới cùng với chiếc máy ảnh của mình ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, trong đó có những bức ảnh ấn tượng và xúc động về tình mẫu tử.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 1

Mỗi bức ảnh của anh đều ẩn chứa một câu chuyện và gợi lên nhiều cảm xúc trong lòng người xem.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 2

Nụ cười rạng rỡ của người mẹ và đứa con trai của mình ở “nơi tận cùng của thế giới” – vùng đất hùng vĩ Ladakh, Ấn Độ.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 3

Nụ cười dễ thương của hai mẹ con ở Harar, Ethiopia. Vùng đất này là thành phố linh thiêng thứ tư của Hồi giáo với gần 100 nhà thờ từ thế kỷ thứ 10.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 4

Chúng tôi đang lang thang ở Todra Gorge, Morocco dưới bầu trời xanh điểm vài áng mây thì một bà mẹ đang cõng con không biết từ đâu xuất hiện. Chúng tôi đã bị ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ tuyệt đẹp của người phụ nữ ấy.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 5

Hai mẹ con trong bộ trang phục truyền thống ở Porto-Novo, Benin vào năm 2009.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 6

Từng ngõ ngách của Grand Marché ở Segou, Mali đều chứa đầy hương vị cuộc sống từ một cô bé dắt em qua đám đông, những người bán hàng nở nụ cười rạng rỡ hay một bà mẹ dịu dàng đang cho con uống nước.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 7

Hai mẹ con vui vẻ cười rạng rỡ trong bộ trang phục kimono truyền thống ở công viên Maruyama, Kyoto, Nhật Bản.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 8

Một bà mẹ và cô con gái đi bộ cùng nhau trong thị trấn Khiva cổ xưa từng nằm trên Con đường tơ lụa nổi tiếng.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 9

Một người mẹ tạo dáng cùng con trai ở Rangoon, Myanmar. Họ đều bôi thanaka – thứ bột màu vàng làm từ gỗ cây thanaka xay với nước được phụ nữ và trẻ em ở đây sử dụng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Nhiếp ảnh gia người Bỉ đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh mẹ con ảnh 10

Theo VOV

Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.