Nhiếp ảnh gia Pháp thả hồn vào những bức ảnh Việt Nam

Réhahn - một nhiếp ảnh gia người Pháp đã rong ruổi khắp các con đường Việt Nam để ghi lại nhũng khoảnh khắc đẹp nhất.
Nhiếp ảnh gia Pháp thả hồn vào những bức ảnh Việt Nam

Là một trong số những nhiếp ảnh gia nước ngoài ở Việt Nam, Réhahn yêu những nét đẹp bình dị, tự nhiên đầy màu sắc. Tới Việt Nam từ năm 2007, Reshahn chọn Hội An là điểm dừng chân.

Hễ có thời gian rảnh rỗi thì Réhahn lại xách máy ảnh lên và phiêu lưu khắp Việt Nam, nhằm khám phá và ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp ở khắp mọi miền từ Bắc tới Nam.

Mỗi năm sau những chuyến đi, Réhahn thường chọn lọc ra những bức ảnh đẹp nhất mà anh đã ghi lại được trong hành trình khám phá của mình. Từ Cuba, Rajasthan hay đến Việt Nam, dưới đây là những bức ảnh mà Réhahn “tâm đắc nhất” trong năm 2015.

Nhiếp ảnh gia Pháp thả hồn vào những bức ảnh Việt Nam ảnh 1

Một gánh hàng rong ở Hội An.


Nhiếp ảnh gia Pháp thả hồn vào những bức ảnh Việt Nam ảnh 2

Đồi cát vàng ở Phan Rang, Ninh Thuận.

Nhiếp ảnh gia Pháp thả hồn vào những bức ảnh Việt Nam ảnh 3

Ngoài phong cảnh, Réhahn cũng thường chụp người, đó là hình ảnh những em bé trong trẻo hay những con người bình dị nhưng rất mến khách. Bức ảnh này được chụp tại Phan Rang, Ninh Thuận.

Nhiếp ảnh gia Pháp thả hồn vào những bức ảnh Việt Nam ảnh 4

Một cô gái Việt Nam thướt tha trong tà áo dài. Bức ảnh được chụp tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhiếp ảnh gia Pháp thả hồn vào những bức ảnh Việt Nam ảnh 5

Những em bé dân tộc Prao ở Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Nhiếp ảnh gia Pháp thả hồn vào những bức ảnh Việt Nam ảnh 6

Rừng tràm Trà Sư, Châu Đốc, An Giang.

Nhiếp ảnh gia Pháp thả hồn vào những bức ảnh Việt Nam ảnh 7

Đôi vợ chồng già ở làng rau Trà Quế.

Tuệ Linh

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.