Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng bởi bão số 9

(Ngày Nay) -Ngày 25/11, do thời tiết xấu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 9 (Usagi), nhiều chuyến bay đi và đến từ các sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Liên Khương (Đà Lạt) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bị ảnh hưởng. 
Nhiều chuyến bay đến Liên Khương (Đà Lạt) bị ảnh hưởng bởi bão Usagi
Nhiều chuyến bay đến Liên Khương (Đà Lạt) bị ảnh hưởng bởi bão Usagi

Để đảm bảo an toàn, chuyến bay VJ261 từ Đồng Hới (Quảng Bình) đi TP.HCM đã chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng đợi thời tiết tốt hơn mới tiếp tục hành trình. 

Do mưa lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất, chuyến bay VJ642 từ TP.HCM đi Đà Nẵng dự kiến khởi hành lúc 17h55 và VJ653 từ Đà Nẵng đi TP.HCM dự kiến khởi hành lúc 19h45 ngày 25/11 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lần lượt là 09h00 và 10h50 ngày 26/11. Chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột dự kiến khởi hành lúc 19h35 và VJ357 từ Buôn Ma Thuột đi TP.HCM dự kiến khởi hành lúc 21h05 ngày 25/11 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lần lượt là 09h40 và 11h10 ngày 26/11. Chuyến bay VJ228 từ TP.HCM đi Vinh dự kiến khởi hành lúc 21h45 và VJ223 từ Vinh đi TP.HCM dự kiến khởi hành lúc 23h25 ngày 25/11 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lần lượt là 07h45 và 10h05 ngày 26/11. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. 

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886. Vietjet lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Vietjet mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do tình hình thời tiết diễn biến bất thường.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây ảnh hưởng tới lịch bay và phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.