Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão số 10 Goni

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ít nhất 12 chuyến bay đến Quy Nhơn (Bình Định) và Chu Lai (Quảng Nam) bị hủy trong ngày 5/11 do ảnh hưởng bão Goni.
Sân bay Chu Lai. - Ảnh: Vnexpress
Sân bay Chu Lai. - Ảnh: Vnexpress

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hãng sẽ hủy 6 chuyến bay đến và đi từ Quy Nhơn, Chu Lai, trong đó hai chuyến giữa Hà Nội và Quy Nhơn, hai chuyến giữa TP HCM và Quy Nhơn, hai chuyến giữa TP HCM và Chu Lai. Đồng thời, hãng thay đổi giờ bay sớm từ một đến gần 7 giờ với nhiều chuyến đến và đi từ Tuy Hoà, Chu Lai và Quy Nhơn.

Vietjet Air tạm ngừng hai chuyến chặng TP HCM và Chu Lai, hai chuyến chặng Hà Nội và Chu Lai, hai chuyến chặng TP HCM và Quy Nhơn do ảnh hưởng bão. Ngoài ra, một số chuyến bay khác trong ngày sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền.

Các hãng Bamboo Airways, Pacific Airlines và VASCO cũng đang theo dõi sát tình hình ảnh hưởng để điều chỉnh kế hoạch khai thác nếu cần thiết.

Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng sẽ được chuyển sang các chuyến bay khác cùng chặng và được hỗ trợ. Hành khách cũng được khuyến cáo theo dõi thông tin từ hãng và dự báo thời tiết để có phương án đi lại phù hợp.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ theo Quy chế Trực ban phòng, chống thiên tai trong ngành hàng không dân dụng.

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Cục hàng không yêu cầu VATM  chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng.

Đồng thời, liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Cục hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến của siêu bão bão số 10 để có phương án đóng, mở sân bay hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động bay. 

Sáng 5/11, bão Goni cách bờ biển Quảng Ngãi đến Phú Yên khoảng 330 km về phía Đông. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4h hôm nay, sức gió vùng gần tâm bão mạnh nhất 75 km/h, cấp 8, giật cấp 10. Một ngày tới, bão đi hướng Tây Tây Nam, tốc độ 10 km/h và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hôm nay và ngày mai, ở các tỉnh Quảng Nam - Bình Định mưa rất to với tổng lượng mưa 250-350 mm. Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên có tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm. Ngày 5-7/11 các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có tổng lượng mưa 100-200 mm.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.