Nhiều địa phương công bố thưởng Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP Hà Nội cho biết báo cáo của 6.325 doanh nghiệp (DN) về tình hình thưởng Tết nguyên đán năm 2021 cho thấy mức thưởng Tết cho người lao động (NLĐ) giảm nhẹ so với năm trước.
Nhiều địa phương công bố thưởng Tết

Trong đó, khối DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng cao nhất là 280 triệu đồng/người, thấp nhất là 750.000 đồng/người. Loại hình công ty TNHH một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức thưởng cao nhất là 30 triệu đồng/người, thấp nhất là 550.000 đồng/người. Khối DN dân doanh, mức thưởng cao nhất là 400 triệu đồng/người, thấp nhất là 700.000 đồng/người. Công ty có CP vốn góp chi phối của nhà nước có mức thưởng cao nhất là 30 triệu đồng/người, thấp nhất là 650.000 đồng/người.

Đến chiều 4-1, đã có 82 DN trên địa bàn tỉnh Bình Định báo cáo thưởng Tết nguyên đán 2021. Ở khối DN nhà nước, mức thưởng cao nhất là 9 triệu đồng/người (tăng 28,57% so với năm 2019), thấp nhất 500.000 đồng. Ở khu vực DN có CP và vốn góp chi phối của nhà nước, mức thưởng cao nhất là 15,6 triệu đồng/người. Ở khu vực DN dân doanh, mức thưởng cao nhất là 59 triệu đồng (tăng 59,46% so với năm 2019) và thấp nhất là 150.000 đồng. Đối với DN FDI, mức thưởng bình quân 8,556 triệu đồng/người (tăng 2,6% so với năm 2019). Đặc biệt, có 1 DN thưởng mức cao nhất là 126,750 triệu đồng (bằng năm 2019) và thấp nhất là 300.000 đồng.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương, đến nay có 1.446 DN thực hiện báo cáo về thưởng Tết nguyên đán 2021. Mức thưởng cao nhất là 497 triệu đồng thuộc về một DN FDI, thấp nhất là 4,42 triệu đồng. Hiện vẫn còn 686 DN chưa có kế hoạch thưởng.

Theo Người lao động
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.