Nhiều khu du lịch thu hàng trăm tỷ đồng sau kỳ nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Kỳ nghỉ lễ ngắn ngày đã mang về doanh thu 904 tỷ đồng từ các dịch vụ du lịch cho Hà Nội, hơn 100 tỷ đồng cho Sa Pa.
Nhiều khu du lịch thu hàng trăm tỷ đồng sau kỳ nghỉ lễ

Trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, nhiều khu du lịch đón lượng khách kỷ lục. Tại Hà Nội, lượng khách ước đạt 317.699 lượt, tăng gần 10% so với cùng kỳ, trong đó khách du lịch quốc tế chiếm 20%. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 904 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ.

Các địa điểm thu hút đông khách gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón 17.400 lượt, Ba Vì trên 120.000 lượt, đền Ngọc Sơn đón 14.000 lượt; chùa Hương đón 15.100 lượt...

Tuy thời tiết lạnh hơn mọi năm, biển Sầm Sơn vẫn là điểm thu hút khách đông nhất Thanh Hóa trong dịp lễ. Bà Đàm Thị Thái, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Sầm Sơn, cho biết khoảng 445.000 lượt khách du lịch thành phố, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 315 tỷ đồng.

Theo UBND huyện Sa Pa, dịp lễ 30/4 - 1/5 địa phương đón gần 70.000 lượt khách. Trong đó khách tập trung đông vào các ngày 29 và 30/4. Riêng lượng khách đi cáp treo lên Fansipan trong những ngày qua đạt trên 40.000 lượt. Các điểm du lịch khác như Cát Cát, Hàm Rồng, thác Bạc, thác Tình Yêu... cũng thu hút hàng chục nghìn lượt. Doanh thu từ dịch vụ du lịch ở khu du lịch quốc gia Sa Pa đạt trên 100 tỷ đồng.

Nhiều khu du lịch thu hàng trăm tỷ đồng sau kỳ nghỉ lễ ảnh 1 

Dịp lễ Quảng Ninh đã đón khoảng 530.000 lượt khách, tăng 26% so cùng kỳ năm 2017. Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, chỉ riêng lượng khách tham quan vịnh Hạ Long đã đạt trên 81.000 lượt khách, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế; khách lưu trú trên Vịnh Hạ Long ước đạt 11.000 lượt. Trong 4 ngày nghỉ lễ có 2.760 chuyến tàu du lịch xuất bến (517 chuyến tàu lưu trú nghỉ đêm trên vịnh).

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đón gần 343.000 lượt khách, tăng hơn 10% so với cùng kỳ nghỉ lễ, trong đó khách quốc tế tăng 28,8%, khách nội địa tăng 3,2%.

Dịp lễ thời tiết ở miền Nam nắng nóng nên Vũng Tàu trở thành điểm đến của đông đảo du khách. Theo thống kê của Ban quản lý các khu du lịch Vũng Tàu, 5 ngày nghỉ (giỗ Tổ Hùng Vương và 4 ngày lễ 30/4), nơi này đón 390.000 lượt khách, tăng hơn 57% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Vnexpress
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.