Nhiều mẫu điện thoại hot giảm giá trước Tết

Thời điểm Tết Nguyên Đán đang tới gần, nhiều nhà bán lẻ đang chờ đợi dịp này để đồng loạt hạ giá các mẫu điện thoại, kích cầu tiêu dùng cuối năm và đầu năm mới.
Nhiều mẫu điện thoại hot giảm giá trước Tết

Hiện tại chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tới Tết âm lịch Bính Thân, nhiều mẫu điện thoại đáng chú ý đã bắt đầu giảm giá trên thị trường. Xu hướng này có thể tiếp tục tiếp diễn ở giai đoạn cận và sau Tết Nguyên Đán.

Nhiều mẫu điện thoại hot giảm giá trước Tết ảnh 1

Xperia Z5 Compact giảm giá lên tới 5 triệu đồng.

Trong dịp Tết, thị trường bán lẻ di động thường tăng trưởng lên tới 200-300% so với các ngày thường. Để có được con số ấn tượng này, các nhà bán lẻ chủ yếu dựa vào các chương trình khuyến mại và những đợt giảm giá.

Nhiều công ty phân phối và nhà bán lẻ cho biết mùa giảm giá năm nay bắt đầu hơi muộn hơn so với mọi năm. Điều này phần nào đến từ nhu cầu sắm Tết muộn của người tiêu dùng trong nước. Tới tận đầu tháng 1/2016 dương lịch, thời điểm chỉ còn khoảng 1 tháng là tới Tết âm lịch thì di động mới bắt đầu giảm giá.

Một vài sản phẩm tiêu biểu vừa giảm giá có thể kể tới như iPhone 5S từ 11,5 xuống chỉ còn 8,5 triệu đồng (giảm 3 triệu), iPhone 4S giảm 400.000 đồng, Sony Xperia Z5 Compact giảm từ 14,99 triệu xuống chỉ còn 9,99 triệu, Xperia M5 Dual giảm từ 9,99 xuống còn 9,49 triệu đồng.

Hai mẫu di động tầm trung của Samsung là Galaxy A5 và Galaxy J5 cũng “âm thầm” giảm giá 500.000 đồng cho một sản phẩm. Bphone cũng hạ giá 3 triệu xuống còn 7,9 triệu đồng để chuẩn bị ra mắt Bphone 2.

Bởi vì không phải là những sản phẩm tâm điểm của thị trường nên những chiếc điện thoại trên cần được giảm giá để kích cầu. Sau khi hạ giá, iPhone 5S hay Sony Xperia Z5 Compact xứng đáng là model giá tốt, chất lượng cao hiện nay.

Còn đối với các sản phẩm được nhiều người chú ý, mặc dù chưa có những màn giảm giá như mong đợi nhưng các nhà phân phối và hãng sản xuất đã bắt đầu nới lỏng chính sách giá, cho phép nhà bán lẻ chủ động điều chính mức giá theo ý của mình.

Nhiều mẫu điện thoại hot giảm giá trước Tết ảnh 2

Nhiều cửa hàng đang bán iPhone 6S và iPhone 6S Plus với giá thấp hơn giá đề xuất hơn 2 triệu đồng.

iPhone 6S là một điển hình. Nếu như trước đây nhà bán lẻ có thể bị phạt vì tự điều chỉnh giá thì hiện tại không khó để tìm ra những đại lý bán iPhone 6S 16GB chính hãng với giá hơn 17 triệu đồng, bản 64GB giá gần 20 triệu, rẻ hơn gần 2 triệu so với giá niêm yết.

Theo xu hướng này, những màn giảm giá hấp dẫn được đánh giá là sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. Các nhà bán lẻ cho biết doanh số bán hàng đã bắt đầu nhích lên nhưng chưa thực sự bùng nổ, nhưng được cho rằng sẽ thực sự ấn tượng khi sát kỳ nghỉ Tết và sau Tết, khi mọi người đã có trong tay tiền thưởng và các khoản thu của năm để lên kế hoạch chi tiêu.

P.V

Ảnh minh họa
Hà Nội dự kiến miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2027 - 2028
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Thành phố dự kiến miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2027 - 2028 và đảm bảo đến năm học 2029 - 2030, tất cả các học sinh, sinh viên học tại cơ sở giáo dục Thành phố quản lý sẽ được hưởng thụ chính sách.
Ngành Y tế bảo đảm công tác cấp cứu, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ trong dịp nghỉ lễ
Ngành Y tế bảo đảm công tác cấp cứu, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ trong dịp nghỉ lễ
(Ngày Nay) - Trong 5 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các cơ sở y tế trên cả nước tổ chức trực 24/24 giờ đủ 4 cấp, bảo đảm công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh, tiếp nhận và xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, tai nạn, ngộ độc, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ.
Nghệ sĩ Mạc Can với thùng đồ nghề trên xe máy đi diễn ảo thuật hài kiếm cơm khi còn khỏe
“Ông ngoại” Mạc Can đùa đùa, thật thật
(Ngày Nay) -Nay ông 81 tuổi, vèo qua hơn hai mươi năm lần đầu tôi gặp ông ở một quán cafe cóc giữa trung tâm Sài Gòn. Có những người càng gặp càng thấy chán nhưng có những người càng gặp càng quý trọng, “ông ngoại” Mạc Can là một trong số những người đáng quý đó.
AI tìm ra cách in 3D hợp kim tên lửa của NASA với chi phí thấp hơn sau khi sàng lọc hơn 100 triệu khả năng
AI tìm ra cách in 3D hợp kim tên lửa của NASA với chi phí thấp hơn sau khi sàng lọc hơn 100 triệu khả năng
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Washington (Washington State University – WSU) đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm ra một phương pháp in 3D nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn đối với một hợp kim kim loại hiệu năng cao do NASA phát triển. Nhờ AI, nhóm nghiên cứu không cần phải thử thủ công hơn 100 triệu cấu hình in khác nhau để tìm ra điều kiện phù hợp.
Ảnh: Getty
Lực lượng cứu hộ Nepal chạy đua giữa nguy cơ lũ mới
(Ngày Nay) - Các đội cứu hộ sử dụng máy móc hạng nặng đào bới tại những thị trấn của Nepal bị tàn phá bởi trận lũ quét cách đây hai ngày, trong bối cảnh hy vọng tìm thấy người sống sót ngày càng mong manh. Trong khi đó, giới chức đang nỗ lực giảm nguy cơ xảy ra thêm một thảm họa lũ lụt.
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
(Ngày Nay) - Vịnh Hạ Long bừng sáng trong một không gian nghệ thuật ánh sáng đa sắc màu với trên 70 con tàu du lịch nối đuôi nhau di chuyển theo đội hình, phản chiếu những luồng sáng rực rỡ xuống mặt biển biến lòng kỳ quan thiên nhiên thế giới thành một sân khấu thực cảnh khổng lồ về đêm.