Nhiều trường đại học giảm học phí cho sinh viên vùng bị bão lũ

Nhiều trường đại học đã công bố chính sách giảm học phí trực tiếp cho sinh viên đến từ các địa phương ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Nhiều trường đại học giảm học phí cho sinh viên vùng bị bão lũ

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) đã thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ sinh viên gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp từ lũ lụt năm nay. Theo đó, nhà trường xem xét hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 dựa trên mức học phí chương trình đại trà. Mức hỗ trợ này dành cho sinh viên các khóa 44, 45, 46 hệ đại học chính quy có nguyện vọng được hỗ trợ do ảnh hưởng của lũ lụt có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thuộc Miền Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế).

Trường ĐH Tài chính-Marketing vừa đưa ra quyết định hỗ trợ 50% học phí học kỳ 1 (tương đương 4,5 triệu đồng) cho các sinh viên chính quy bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt năm nay. Cụ thể là sinh viên có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam.

Tương tự, trường ĐH Văn Lang dự kiến kế hoạch hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại trực tiếp bởi bão lũ tại các tỉnh miền Trung.

Nhà trường dự kiến hỗ trợ giảm trực tiếp học phí cho sinh viên ở học kỳ 1 năm học 2020-2021, với 3 mức giảm 20%, 30% và 50%. Ngoài ra, trường sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên có gia đình bị thiệt hại do bão lũ một tháng sinh hoạt phí khoảng 3-3,5 triệu đồng.

Theo thống kê của trường ĐH Văn Lang, hiện có khoảng 3.000 sinh viên có hộ khẩu thường trú tại 10 tỉnh miền Trung đang học tập tại trường. Trường đang tiến hành rà soát để tìm ra những sinh viên khó khăn thực sự.

Còn tại trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, ông Phạm Thái Sơn, giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông của trường cho biết: trường này đã có thông báo về việc hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt 2020.

Tuỳ theo từng hoàn cảnh cụ thể, trường xem xét giảm 25%, 50% hoặc 100% học phí học kỳ này. Trước mắt, trường đang tiếp nhận đơn đề nghị hỗ trợ của sinh viên các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Các sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9, nhà trường sẽ có thông báo sau.

Trong khi đó, nhằm giảm bớt phần nào khó khăn với nhân dân miền Trung do mưa bão gây ra, Đại học Trà Vinh vừa có quyết định giảm học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên miền Trung đang theo học tại trường

Cụ thể, nhằm giảm bớt phần nào khó khăn với nhân dân miền Trung và các gia đình có con em đang học tại trường, nhà trường quyết định giảm 50% học phí năm học 2020-2021 và hỗ trợ chi phí sinh hoạt mỗi tháng 1 triệu đồng cho mỗi sinh viên, cấp trong 10 tháng.

Trước mắt, 8 sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt được nhận hỗ trợ ngay của nhà trường. Trường tiếp tục rà soát các hoàn cảnh cụ thể của từng sinh viên để thực hiện các chính sách hỗ trợ cho sinh viên kịp thời.

Theo ĐSVN
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".