Nhiều trường học tại Ninh Bình tạm dừng học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình diễn biến hết sức phức tạp khi liên tục ghi nhận các ổ dịch trong cộng đồng, trong đó có nhiều ổ dịch phát hiện tại các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch song song với đảm bảo chương trình giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện việc tạm dừng dạy học trực tiếp tại nhiều trường học trên địa bàn.
Nhiều trường học tại Ninh Bình tạm dừng học trực tiếp

Cụ thể, tính đến hết ngày 6/1, Ninh Bình đã phải dừng việc dạy học trực tiếp tại 42 trường học từ cấp Mầm non đến Trung học Phổ thông; trong đó, huyện Kim Sơn 17 trường, huyện Nho Quan 11 trường, huyện Gia Viễn 6 trường... Ngành Y tế Ninh Bình đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0 là học sinh trên địa bàn tỉnh. Ngày 5/1, tỉnh ghi nhận ổ dịch tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình), với 9 trường hợp F0. Ổ dịch lớn nhất liên quan đến trường học ghi nhận tại Trường Tiểu học Kim Đông (huyện Kim Sơn) với gần 100 trường hợp F0 là học sinh, tại thời điểm phát hiện ổ dịch ngày 24/12/2021.

Ông Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho biết, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã chủ động, linh hoạt chuyển đổi trạng thái để đảm bảo chương trình, chất lượng giáo dục trên địa bàn theo công văn số 1406/SGDĐT-CTTT ngày 29/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, các nhà trường hạn chế tối đa việc tổ chức hoạt động tập trung đông người như chào cờ, hoạt động ngoại khóa, thể dục giữa giờ; thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe/dịch tễ của cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên để phòng ngừa tối đa việc có người diện F0, F1, F2 đến trường. Hiện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đang tạm dừng dạy học trực tiếp và triển khai trương trình dạy học trực tuyến, phù hợp với từng cấp học.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, tính đến hết ngày 5/1, trên địa bàn Ninh Bình đang cách ly, điều trị 867 bệnh nhân COVID-19 tại 16 cơ sở; đang cách ly và giám sát gần 10.800 trường hợp, trong đó cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 660 trường hợp. Trên địa bàn có 24 ổ dịch đang hoạt động tại 8/8 huyện, thành phố.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.