(Ngày Nay) - Trang du lịch Anh Roughguides vừa công bố các tác phẩm đạt giải ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 sau khi lựa chọn trong hơn 2.000 bức gửi từ khắp nơi trên thế giới.
Tác giả Somenath Mukhopadhyay đạt giải nhất cuộc thi ảnh của Roughguides với bức ảnh những đứa trẻ được trang điểm theo cách truyền thống ở Ấn Độ. Ban giám khảo cho biết họ ấn tượng vì khi nhìn vào mọi người đều bị thu hút bởi khuôn mặt, ánh mắt đứa trẻ.
Tác phẩm đạt giải nhì của Swarna Susan Anil khắc họa hình ảnh một bé gái đáng yêu cạnh những phụ nữ mặc trang phục truyền thống ở vùng núi.
Đồng giải nhì là một bức ảnh có nội dung hoàn toàn khác của Sirsendu Gayen. Đó là khoảnh khắc tại một thánh đường dành cho tín đồ Hindu giáo tại Varanasi, Uttarpradesh, Ấn Độ khi rất nhiều người đang làm lễ cầu nguyện.
Nằm trong danh sách ảnh đẹp nhất của cuộc thi còn có nhiều tác phẩm khác. Bức trên là của tác giả Debdatta Cjakraborty.
Khoảnh khắc con người bước đi trên đồng muối trông như mặt gương khổng lồ tạo nên sự đối xứng là tác phẩm của Delkumar Dulta.
Thợ lặn một mình lặn gần con tàu đắm dưới đáy biển của Matt Jacobs.
Bức ảnh bao quát vẻ đẹp thiên nhiên của Scotland làm người xem có cảm giác như một thế giới siêu thực của Gary Milne.
Tác giả Kristen Quist chụp được hình ảnh thanh bình của một con bò mẹ dẫn hai con đi qua hồ nước nông gần Nordegg, Alberta, Canada.
Tác phẩm của Santanu Kumar Das được chụp vào lúc bình minh.
Nhiếp ảnh gia Puru Sharma lại ghi được khoảnh khắc đàn chim tung cánh bay trong ánh trời tàn, kết hợp với hình ảnh phản chiếu của mặt hồ càng tăng sức hấp dẫn cho bức ảnh.
(Ngày Nay) - Về Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID, Bộ Y tế đã hoàn thành xây dựng Cổng dữ liệu sức khỏe, bao gồm cơ sở dữ liệu sức khỏe cá nhân, chức năng nhập liệu...
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng liên quan hệ thống OK9 - Lương Sơn TV. Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam 16 bị can để điều tra theo quy định của Bộ luật Hình sự.
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Lễ Công diễn và trao giải Liên hoan Văn nghệ quần chúng ngành Y tế lần thứ V, năm 2026 lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, tiếp thêm động lực cống hiến vì sức khỏe nhân dân.
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.