Những bức ảnh nhật thực một phần tuyệt đẹp tại TP.HCM

Sáng sớm nay, người dân TP.HCM đã được quan sát nhật thực một phần vào lúc 7 giờ 34 phút.
Những bức ảnh nhật thực một phần tuyệt đẹp tại TP.HCM

Được biết, thời tiết sáng nay tại TP.HCM khá thuận lợi cho việc quan sát nhật thực, trời quang, thỉnh thoảng xuất hiện mây mỏng. Do nằm ở phía Nam nên TP.HCM là một trong những nơi quan sát được nhật thực một phần tốt nhất cả nước với độ che phủ là 56%. Nơi quan sát được tốt nhất là Cà Mau với độ che phủ trên 60%.

Vì đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, ít khi xảy ra nên nhiều người yêu thiên văn đã tận dụng cơ hội này để được ngắm nhật thực.

Một số hình ảnh nhật thực sáng nay tại TP.HCM:

Những bức ảnh nhật thực một phần tuyệt đẹp tại TP.HCM ảnh 1

Nhật thực một phần cực đại tại TP.HCM, chụp lúc 7g34 phút tại An Phú , Quận 2 (Ảnh: VIỄN SỰ)

Những bức ảnh nhật thực một phần tuyệt đẹp tại TP.HCM ảnh 2

Nhật thực một phần cực đại tại TP.HCM, chụp lúc 6g50 tại An Phú , Quận 2 (Ảnh: VIỄN SỰ)

Những bức ảnh nhật thực một phần tuyệt đẹp tại TP.HCM ảnh 3

Nhật thực một phần cực đại tại TP.HCM, chụp lúc 6g55 phút tại An Phú , Quận 2 (Ảnh: VIỄN SỰ)

Những bức ảnh nhật thực một phần tuyệt đẹp tại TP.HCM ảnh 4

Nhật thực một phần cực đại tại TP.HCM, chụp lúc 7g10 phút tại An Phú , Quận 2 (Ảnh: VIỄN SỰ)

Những bức ảnh nhật thực một phần tuyệt đẹp tại TP.HCM ảnh 5

Nhật thực một phần cực đại tại TP.HCM, chụp lúc 7g15 tại An Phú , Quận 2 (Ảnh: VIỄN SỰ)

Những bức ảnh nhật thực một phần tuyệt đẹp tại TP.HCM ảnh 6

Nhật thực một phần cực đại tại TP.HCM, chụp lúc 7g20 tại An Phú , Quận 2 (Ảnh: VIỄN SỰ)

Những bức ảnh nhật thực một phần tuyệt đẹp tại TP.HCM ảnh 7

Nhật thực một phần cực đại tại TP.HCM, chụp lúc 7g30 tại An Phú , Quận 2 (Ảnh: VIỄN SỰ)

Xuân Bách

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.