Những chủ xe ô tô điện VF 8 đầu tiên “sửng sốt” trước tốc độ sản xuất của VinFast

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “Theo lịch, tháng 11 VinFast sẽ xuất xưởng lô xe VF 8 đầu tiên, tuy nhiên hiện tại mới tháng 9 chúng tôi đã được nhận xe thì đúng là vượt kì vọng. Quả thực Vingroup làm gì cũng nhanh và chuẩn”, anh Xuân Hiếu (Hà Nội) tấm tắc sau lễ bàn giao xe diễn ra tại nhà máy VinFast, hôm 10/9.
Những chiếc VF 8 bản thương mại đầu tiên lăn bánh.
Những chiếc VF 8 bản thương mại đầu tiên lăn bánh.

VF 8 - xe điện Việt phiên bản toàn cầu đầu tiên chính thức đến tay khách hàng

Đúng 10 giờ 45 phút sáng 10/9/2022, tại tổ hợp sản xuất VinFast (Hải Phòng), những chiếc xe điện VF 8 bản thương mại đầu tiên do chính tay khách hàng cầm lái đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất. Trong đợt bàn giao đầu tiên, đã có 100 chiếc VF 8 tới tay người dùng.

Là một trong những vị khách lái VF 8 đầu tiên khỏi dây chuyền, ông Nguyễn Trọng Phi không giấu được sự xúc động. “Đây là giây phút lịch sử cho VinFast nói riêng và ngành công nghiệp ô tô nói chung. Chắc chắn sẽ rất nhiều người muốn sở hữu chiếc xe này, rất êm ái và thông minh”, ông Phi nói sau khi đi thử chiếc VF 8 trong khuôn viên nhà máy VinFast.

Theo vị khách hàng đến từ Hà Nội, thời khắc này là bước tiến lớn với nền công nghiệp ô tô Việt Nam, bởi khác với các mẫu ô tô khác, VF 8 là chiếc xe điện “phiên bản toàn cầu”, sẽ được bán tại Mỹ, Canada, châu Âu. Với số lượng khách quốc tế đặt cọc khá lớn, sau khi bàn giao xe tại Việt Nam, VinFast sẽ xuất khẩu khoảng 5.000 chiếc VF 8 đầu tiên tới các thị trường này ngay vào đầu tháng 11 năm nay.

Những chủ xe ô tô điện VF 8 đầu tiên “sửng sốt” trước tốc độ sản xuất của VinFast ảnh 1

Với những chiếc xe đầu tiên đã bàn giao, VinFast VF 8 sẽ sớm xuất hiện trên đường phố Việt Nam và sắp tới sẽ là nhiều nước trên thế giới.

Tại sự kiện, rất nhiều VinFirst (khách hàng tiên phong mua xe điện của VinFast) nhận bàn giao VF 8 cho biết từng “sửng sốt” khi hay tin VinFast sẽ xuất xưởng lô xe đầu tiên vào đầu tháng 9. Anh An Xuân Hiếu (Hà Nội) chia sẻ: “Theo lịch, tháng 11 VinFast sẽ bắt đầu bàn giao VF 8, tuy nhiên hiện tại mới tháng 9 chúng tôi đã được nhận xe thì đúng là vượt kì vọng. Quả thực Vingroup làm gì cũng nhanh và chuẩn”.

Những chủ xe ô tô điện VF 8 đầu tiên “sửng sốt” trước tốc độ sản xuất của VinFast ảnh 2

Vị khách hàng An Xuân Hiếu (Hà Nội) bất ngờ khi những chiếc VF 8 được bàn giao sớm 2 tháng so với kế hoạch ban đầu của VinFast.

Có mặt trong buổi lễ bàn giao xe, nhiều người cũng nhận ra một gương mặt đặc biệt, ông Kees Van Baar, Đại sứ được bổ nhiệm Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam. Vị Đại sứ đến nhà máy VinFast với tư cách một khách hàng nhận bàn giao xe VF 8. “Khi đến Việt Nam, một trong những điều đầu tiên tôi làm là mua một chiếc xe điện”, vị đại sứ nói.

Ông Kees Van Baar cho biết thêm, ông rất quan tâm đến tầm nhìn về tương lai xanh bền vững mà VinFast hướng tới và cho rằng, cần bắt tay để thay đổi ngay từ hiện tại. “Thật tuyệt vời khi VinFast đang làm điều đó. Mọi thứ không thể chỉ bắt đầu bằng lời nói”, ông Kees Van Baar bày tỏ.

Những chủ xe ô tô điện VF 8 đầu tiên “sửng sốt” trước tốc độ sản xuất của VinFast ảnh 3

Đại sứ được bổ nhiệm Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, ông Kees Van Baar cầm lái chiếc VF 8 bản thương mại đầu tiên rời băng chuyền sản xuất.

Niềm tin trong hành trình chinh phục thế giới

Cũng trong ngày nhận xe VF 8, vị đại sứ Kees Van Baar và các vị khách đã có dịp được tham quan tổ hợp sản xuất của VinFast. Sự quy mô, hiện đại tại nhà máy của VinFast đã gây bất ngờ với nhiều người. “Không chỉ có những phương tiện giao thông xanh, VinFast còn có hệ thống sản xuất xanh”, vị đại sứ nhận xét.

Bước chân vào nhà máy của VinFast, ông Nguyễn Trường Thanh nói, ông hiểu vì sao VinFast có năng lực sản xuất hàng trăm nghìn xe mỗi năm. Theo vị khách, từ hệ thống nhà máy quy mô và hiện đại như tại Hải Phòng, tới những mẫu xe điện thông minh VF e34 và hiện tại là VF 8 đến tay người dùng, điều ông cảm nhận rõ nét ở VinFast là “sự tử tế với những sản phẩm chất lượng”.

Cùng suy nghĩ như ông Thanh, ông Nguyễn Quý Liêm (Hà Nội) cho biết, ông hoàn toàn tin tưởng vào bước phát triển của VinFast, đặc biệt khi chưa đầy một năm, liên tiếp 2 mẫu xe điện đã tới tay người dùng. Vị khách hàng đã 82 tuổi cùng con trai đi nhận xe, đánh giá, để có được tốc độ này, VinFast đã “tiếp cận thành quả cao của loài người”.

Ông Liêm tỏ ra đặc biệt khâm phục cách làm của hãng xe Việt Nam khi đồng loạt triển khai kinh doanh cả trong nước và thế giới. Bước đi của hãng xe Việt cũng thực sự khác biệt, hoàn toàn không tuần tự, từ thấp tới cao, mà song song tiếp nhận những trí tuệ đỉnh cao để áp dụng vào thực tế.

Những chủ xe ô tô điện VF 8 đầu tiên “sửng sốt” trước tốc độ sản xuất của VinFast ảnh 4

Ông Nguyễn Quý Liêm (Hà Nội) không giấu được niềm vui khi VinFast đã tiến thêm một bước trong hành trình đáng nhớ.

Ông tin tưởng, với khả năng áp dụng những ý tưởng hay, công nghệ tốt cùng đội ngũ nhân sự giỏi, hệ thống máy móc hiện đại, VinFast có thể so sánh với các hãng lớn trên thế giới. Đặc biệt, với việc trở thành hãng xe thuần điện từ rất sớm, VinFast đứng trước cơ hội lớn để vượt lên trên nhiều tên tuổi của ngành sản xuất ô tô điện toàn cầu.

Đây cũng là điều “tuyệt vời” mà vị đại sứ Kees Van Baar nhận định khi nhắc tới câu chuyện VinFast mạnh mẽ chuyển hoàn toàn sang phát triển xe điện. “Tôi nghĩ VinFast có thể là một trong những nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực này trên toàn thế giới”, ông tin tưởng.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.