Quả chôm chôm xanh và vỏ quả chứa nhiều tannin nên được dùng để hạ sốt, chữa tiêu chảy, chữa kiết lỵ.
Lá chôm chôm: lá non nấu canh chua với rau muống, ăn có tác dụng thanh nhiệt như các loại canh chua khác.
Hạt chôm chôm: vị ngọt, tính ấm, chứa nhiều chất béo không no như olein, arachidin…, có tác dụng tiêu viêm kháng khuẩn, được dùng để chữa các bệnh: Đái tháo đường, giảm béo, tẩy giun đũa, sốt rét.
Sinh tố chôm chôm: chữa tiêu chảy, khó tiêu, tăng cường sức khỏe, có thể hạ sốt
Chữa tưa lưỡi: Nhai vỏ và hạt quả xanh rồi súc sạch miệng. Hoặc lấy vỏ và hạt giã lấy nước bôi lên lưỡi.
Trẻ em, người già ăn chôm chôm cần phải bỏ hột để tránh hóc. Ăn quá nhiều hạt chôm chôm có thể xuất hiện cảm giác say, buồn nôn, đầy bụng.
Theo VOV
Xem thêm:
-Đề phòng mắc bệnh vì món “khoái khẩu”
-Bí quyết giảm cân hiệu quả từ bí đao không phải ai cũng biết