Những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII

0:00 / 0:00
0:00
Chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2021), chiều 3/2, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”.
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại tọa đàm.
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại tọa đàm.

Tọa đàm nhằm đánh giá bước đầu về kết quả, đặc biệt là những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII; gợi mở những vấn đề, nội dung quan trọng trong tổ chức quán triệt, học tập, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

Đánh giá khái quát những dấu ấn nổi bật về Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII khẳng định Đại hội đã thành công rất tốt đẹp trên nhiều phương diện, về công tác tuyên truyền, xây dựng Văn kiện Đại hội, công tác nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương; về mặt tổ chức thực hiện, triển khai trong quá trình điều hành Đại hội, đạt được kết quả toàn diện, như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: Đại hội đã thành công rất tốt đẹp.

Đại hội XIII không chỉ đánh giá chiến lược 10 năm, mà nhìn nhận, đánh giá lại toàn diện 35 năm đổi mới của đất nước, những kết quả đạt được nổi bật và Đại hội đã đi đến thống nhất đánh giá là đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay, được đưa vào trong Nghị quyết của Đại hội. Đại hội đề ra phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới và hướng tới định hướng cho đất nước phát triển, 100 năm kỷ niệm ngày thành lập Đảng, 100 năm kỷ niệm thành lập Nước. Tinh thần của Đại hội, không khí, quyết tâm đó là khát vọng của đại biểu, của các tầng lớp nhân dân xây dựng đất nước phát triển. Đây có thể nói là thông điệp, quyết tâm rất lớn- đồng chí Lê Mạnh Hùng nhận định.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá Văn kiện của Đại hội chuẩn bị rất công phu, rất khoa học, xuất phát từ thực tiễn đổi mới của đất nước. Ý Đảng, lòng dân hòa quyện trong Văn kiện Đại hội, trong đó có nhiều ý kiến góp ý sâu sắc, phong phú và kiến giải, đề xuất những nội dung rất quan trọng, toàn diện trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII ảnh 1
Toàn cảnh tọa đàm.

Đại biểu dự Đại hội thảo luận gắn liền với thực tiễn, kiến giải nhiều vấn đề Đại hội quan tâm và đề xuất với Đại hội, đề xuất cụ thể với Đảng trong quá trình phát triển thời gian tới cả về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, phát triển bền vững, cả về hội nhập quốc tế, quốc phòng - an ninh và xác định cụ thể từng bước cho những năm tiếp theo.

Nhân sự Ban Chấp hành Trung ương trình rất kỹ lưỡng qua 5 bước, đúng quy trình, lựa chọn được những đồng chí xứng đáng vào Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới. Công tác truyền thông bài bản, công phu. Gần 600 nhà báo, phóng viên trong nước và 100 nhà báo nước ngoài ở Việt Nam... đã đưa tin về Đại hội.

Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng, Ngô Minh Tuấn đánh giá, công tác nhân sự được chuẩn bị bài bản, chặt chẽ, chất lượng, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn, không bỏ sót người có tài, có đức, có uy tín trong Đảng và trong nhân dân. Về quy trình nhân sự, được tiến hành theo các bước chặt chẽ, kỹ lưỡng, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Đồng thời, được cụ thể hóa, làm quy trình cho các đồng chí tái cử trước, sau đó mới đến các đồng chí ứng cử lần đầu; thực hiện theo từng nhóm đối tượng chức danh, đồng thời cũng bảo đảm cơ cấu hợp lý, bảo đảm sự kế thừa ổn định, đổi mới và phát triển liên tục.

Nói về những ấn tượng đối với Đại hội XIII, Nhà báo Hà Đăng - Nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương chia sẻ: “Đảng ta” là một bảo vật mà nhân dân ta ban tặng cho Đảng. Chúng ta phải trân trọng giữ lấy. TS. Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đánh giá Đại hội đã diễn ra rất suôn sẻ trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, lũ lụt diễn biến rất phức tạp - đây là một ấn tượng rất tốt.

Giáo sư. Tiến sỹ Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương thấy rằng Đại hội XIII dẫn dắt và truyền cảm hứng. Theo Giáo sư. Tiến sỹ Phùng Hữu Phú, chưa có Đại hội nào Đảng ta lại đưa ra một tầm nhìn xa như thế, tầm dẫn dắt, tầm định hướng. Đồng thời, Đại hội đã truyền cảm hứng mãnh liệt, lần đầu tiên trong Văn kiện Đại hội vang lên 2 chữ "khát vọng".

Các đại biểu tham gia tọa đàm đã tập trung trao đổi các vấn đề về những kết quả nổi bật của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; những dấu mốc quan trọng trong 91 năm lịch sử vẻ vang của Đảng; dư luận trong nước và bạn bè quốc tế về Đại hội XIII; công tác tuyên truyền, quán triệt, đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống…

Theo Báo Tin tức
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.