Hình ảnh cực quang tuyệt đẹp trên bầu trời nước Anh, chú chó thật lạ lẫm trước một chú chó máy, hình ảnh cảm động khi lính cứu hỏa dùng mặt nạ dưỡng khí của mình để cứu sống một chú mèo sau đám cháy... là những hình ảnh khoa học, thiên nhiên nổi bật nhất tuần qua.
Bức ảnh bầu trời trước cơn bão được nhiếp ảnh gia người Mỹ Mike Hollingshead, 38 tuổi, chụp lại tại thành phố McCook, bang Nebraska (Mỹ).
Mike hollingshead là một nhiếp ảnh gia “săn bão”, người đã chấp nhận mạo hiểm và di chuyển hàng chục ngàn km mỗi ngăm để chụp lại hình ảnh của những cơn bão.
Chú chó Kuma đang lạ lẫm trước “đồng loại” bằng máy của mình, chú robot vật nuôi có tên AIBO.
Hai con thằn lằn đang đọ màu cùng nhau trên một cành cây ở thủ đô Jakarta, Indonesia.
Một chú chim non thuộc loài Laniocera hypopyrra được tìm thấy trong khu rừng ở Peru. Loài chim này có đặc điểm khi còn non có bộ lông và cách di chuyển mô phỏng theo loài sâu bước độc, một cách để ngụy trang và tự vệ.
Một con đại bàng đầu trắng đang quắp theo một con gà chết từ cánh đồng của một nông dân ở tỉnh Nova Scotia, Canada. Đây là những xác gà chết được nông dân địa phương đặt ở ngoài cánh đồng nhằm cung cấp cho các loài diều hâu và đại bàng trong khu vực.
Robert Callier, Trợ giảng của trường Kỹ thuật Haney (thành phố Panama, bang Florida, Mỹ) đang thắm sáng một bóng đèn bằng cuộc dây điện Tesla mà anh tự xây dựng.
Hình ảnh chú gấu bắc cực ở tư thế như thể đang vái lạy, được chụp ở Vườn quốc gia Wapusk, Canada.
Hai chú ốc sên áp sát mặt vào nhau như thể đang hôn nhau. Khoảnh khắc lãng mạn này được Roby Iwan chụp lại trong vườn nhà mình ở thành phố Sambas, Indonesia.
Thác nước Niagara tại Ontario (Canada) bị đóng băng vì nhiệt độ xuống thấp.
Khoảnh khắc cảm động khi con sư tử cái đang nỗ lực để giúp 2 đứa con của mình vượt sông. Khoảnh khắc này được cặp vợ chồng nhiếp ảnh gia Laurent Renaud và Dominique Haution chụp được ở Masai Mara, Kenya.
Lính cứu hỏa A.J. Johnson đang sử dụng mặt nạ dưỡng khí của mình để giúp hồi phục một chú mèo sau khi được cứu thoát khỏi đám cháy ở thành phố Lexington, bang Kentucky (Mỹ).
Hình ảnh ngộ nghĩnh như thể 2 chú sóc đang chụp ảnh cho nhau. Bức ảnh được Vadim Trunov chụp được ở khu rừng Voronezh (Nga), nơi anh đang sinh sống.
Nhiếp ảnh gia người Anh Matthew Smith, đã chấp nhận mạo hiểm và đau đớn để chụp lại hình ảnh một con Physalia physalis, là một loài sứa lông châm giống như con sứa sinh sống ở biển trong họ Physaliidae. Nó có tua có nọc độc có thể gây đau dữ dội.
Hình ảnh cầu vông đôi cực hiếm được chụp tại Công viên quốc gia Crater Lake (bang Oregon, Mỹ). Nhiếp ảnh gia Marark Metternich, 47 tuổi, đã đuổi theo một con bão suốt 4 ngày trước khi chụp được khoảnh khắc này.
Hai chú gấu bắc cực con sinh đôi lần đầu tiên được xuất hiện trước công chúng ở vườn thú Ouwehands ở Rhenen (Hà Lan). Cặp gấu sinh đôi này chào đời từ tháng 11 năm ngoái và vẫn chưa được đặt tên vì giới tính của chúng vẫn chưa được xác định.
Một con chim Cardial phương bắc đậu trên cây trong cơn bão tuyết ở thành phố Lexington (bang Kentucky, Mỹ).
Một chú gấu trúc 5 tháng tuổi đang chơi đùa với búp bê hình con cừu ở công viên Chime Long, thành phố Quảng Châu (Trung Quốc).
Cực quang tuyệt đẹp xuất hiện bên trên lâu đài Dunstanburgh ở hạt Northumberland (Anh).
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.