1. Củ cải trắng
Giã nát một ít củ cải trắng, vắt lấy nước cốt, thêm chút đường rồi uống làm nhiều lần.
2. Lá dong
Bạn sử dụng 100-200g lá rong, rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt pha đường uống sẽ thấy hiệu quả sau khi uống rượu.
3. Bột sắn dây
Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.
4. Sản phẩm từ đậu xanh
Để giải rượu, bạn có thể ăn các sản phẩm chế từ đậu xanh (khoảng 10-30g), hoặc giã 5-10g đậu xanh cả vỏ, pha đường uống.
5. Chanh tươi
Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.
6. Vỏ quýt phơi khô
Vỏ quýt phơi khô (để lâu năm càng tốt) 30g, có thể sao thơm; mơ chua 2 quả, cho vào khỏang 300ml nước, sắc nhỏ lửa 20-30 phút rồi uống, thêm chút nước gừng hoặc trà gừng thì càng tốt.
7. Rau cần
Lấy một nắm rau cần rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.
Bên cạnh đó, trước khi uống rượu bạn có thể ăn lòng trắng trứng gà, ăn đậu xanh, uống nước vỏ đậu xanh, uống chút giấm, nước chanh đường hay ăn các loại quả chua.