Những món chè đang làm giới trẻ "phát sốt" ở Hà Nội

Vị độc lạ, vừa miệng và giá cả khá mềm mại, các món chè dưới đây đang làm mưa làm gió trong giới trẻ Hà Thành.
Những món chè đang làm giới trẻ "phát sốt" ở Hà Nội

Chè mix

Chè mix là loại chè có sự kết hợp mới lạ đã được yêu thích nhiều trên thế giới lần đầu tiên đến Việt Nam.

Những món chè đang làm giới trẻ "phát sốt" ở Hà Nội - anh 1

Chè là sự kết hợp tuyệt vời giữa mít, bơ, thanh long, xoài, vải... với các loại chè hạt đậu và các loại thạch hoa quả. Điểm thú vị nhất ở đây chính là ở sự gia tăng hương vị chè bằng caramen béo ngậy và cảm giác mát lạnh của kem.

Có tới 12 vị kem để kết hợp cùng là việt quất, dâu, vani, chocolate, trà xanh, mãng cầu, mít, sầu riêng... Bạn có thể thỏa sức mix chè theo phong cách riêng của mình.
Chỉ với 20k bạn đã có thể thưởng thức một cốc chè rất ngon và đầy hấp dẫn, bạn sẽ được ăn chè no căng mà vẫn thật tiết kiệm. Quá rẻ cho một ngày hè oi nóng phải không?

Chè đắng

Tên chè lạ nhưng thực ra chè chỉ bao gồm thạch đen được pha chế cùng với hỗn hợp kem tươi và cốt dừa ngọt béo. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng món chè này đã khiến teen thích mê từ lần đầu tiên nếm thử.

Những món chè đang làm giới trẻ "phát sốt" ở Hà Nội - anh 2
Chè đắng mang đến một cảm nhận thú vị. Khi bỏ vào miệng một lúc, chúng ta sẽ cảm giác được vị đắng, nhưng vị đắng sẽ được xoa dịu ngay bởi nước cốt dừa thơm ngọt.
Món chè này không chỉ giúp teen mình đã mát mà còn là món ăn đầy bổ dưỡng trong ngày hè nóng nực, có tác dụng thanh nhiệt giải độc và làm mát gan. Rất nhiều bạn trẻ đã bị lôi cuốn và nghiền nghiện vị đắng nhẹ của món chè đặc biệt này đấy.
Với chỗ ngồi rộng rãi và thoáng mát, chè đắng ở quán trà chanh Chợ Gạo vừa ngon vừa rẻ chỉ với 10k một bát, đã luôn là điểm quán hấp dẫn của teen mình.

Chè bơ

Không rực rỡ sắc màu như sữa chua mít hay chè hoa quả, có bề ngoài đơn giản chè bơ không mất đi sức hấp dẫn trong mắt người nhìn. Chè có màu xanh cốm dịu nhẹ, miếng thạch bơ hình trụ đứng giữa bát nước cốt trắng như quả núi mọc lên giữa mặt hồ.

Những món chè đang làm giới trẻ "phát sốt" ở Hà Nội - anh 3
Mặt chè bơ láng mịn, dậy mùi bơ thơm phức, béo ngậy, vị ngọt dìu dịu, từng thìa chè, khi đưa lên miệng như muốn tan ra nơi đầu lưỡi. Thêm vào đó là sự hòa quyện tuyệt vời của nước cốt dừa càng làm tăng độ hấp dẫn cho món chè này.

Chè Cendol

Chè Cendol mát lịm và béo ngậy là món tráng miệng truyền thống của người Indonesia. Chỉ vừa mới xuất hiện ở Việt Nam, loại chè thơm ngon này đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt mới ở Hà Nội.
Những món chè đang làm giới trẻ "phát sốt" ở Hà Nội - anh 4

Cendol hấp dẫn bởi dự kết hợp của nước cốt dừa, bánh lọt với hương lá dứa nhân tạo và đường thốt nốt. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ đặc biệt thích thú với vị kem sữa dừa và vị ngọt của đường cọ tất cả tan vào nước đá từ từ đi xuống cổ họng khô cháy. Thật đã phải không nào?Ngoài hương vị truyền thống, bạn cũng có thể chọn vị sầu riêng cho món chè Cendol them hấp dẫn và mới mẻ.

Ice kachang mát lạnh

Đây là món tráng miệng hấp dẫn được du nhập từ Singapore với vị mát lạnh của đá và màu sắc sặc sỡ của siro.

Những món chè đang làm giới trẻ "phát sốt" ở Hà Nội - anh 5
Một cốc ice kachang gồm có thạch, đậu đỏ, bắp ngọt và hạt cọ là chủ yếu, và được trang trí bên trên bằng các lớp đá bào, nước xirô có màu sắc sặc sỡ và một chút sữa đặc.
Món ice kachang được thưởng thức bằng bát to hoặc cốc dài. Nếu được đựng trong bát thì nó thường có hình chóp núi, và tất cả những nguyên liệu đáng yêu này được giấu dưới những lớp đá bào.
Những quán chè chuyên về ice kachang ở Việt Nam vẫn khá hiếm hoi. Để không bỏ lỡ món ngon ngọt mát lạnh như thế này, nhiều teen đã tự mình pha chế nhờ cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.