Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức

Tiết trời nắng nóng các món giải khát như chè, sinh tố, nước mía… được ưa chuộng hơn cả. Dưới đây là những loại chè mát ngọt nổi tiếng được nhiều người ưa thích.
Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức

Chè bà ba.

Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức - anh 1

Món chè này ăn nóng rất ngon, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của đậu xanh, bùi bùi của khoai lang, củ sắn và hạt sen, thoang thoảng mùi thơm của lá nếp. Nhờ có đậu xanh mà món chè này có công dụng giải nhiệt rất tốt.

Chè bột lọc bọc thịt quay.

Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức - anh 2
Món chè bột lọc thịt quay ở Huế lạ miệng mà ngọt mát.

Món chè đặc sắc mà chỉ mới thoáng nghe, chưa được thấy, chưa được ăn, đã gợi cho ta cảm giác thích thú muốn thưởng thức… Chè bột lọc có hình thức viên tròn nhỏ, làm bằng bột năng, khi luộc chín, viên bột từ màu trắng đục thành màu trắng trong. Món này ăn với nước đường và được ăn nguội hay nóng ấm chứ không bao giờ ăn lạnh.

Chè khoai tía.

Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức - anh 3
Màu sắc vô cùng hấp dẫn không ai có thể chối từ.
Rất nhiều vị khách ưa thích món chè này vì màu sắc và hương vị đặc biệt của nó. Những củ khoai tím có thể cho ra đời những cốc chè thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Cách nấu món chè này rất đơn giản, gần giống với chè đậu xanh nhưng mùi vị thì đậm đà, thoáng chút hương vị gừng thơm nồng.
Chè đậu ngự.
Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức - anh 4
Chè đậu ngự là món chè thời xưa chỉ vua chúa mới được ăn.

Nếu khi xưa món chè này được dùng trong cung đình, thì ngày nay nó thường được người Huế dùng trong những dịp đặc biệt hoặc chiêu đãi khách. Về hình thức, món chè đậu ngự có thể sẽ khiến nhiều thực khách thấy hơi bất ngờ vì nó quá thanh cảnh, thậm chí có thể được cho là giản dị. Ấy vậy mà sự giản dị đó sẽ là sự thanh nhã đến tuyệt vời, với những hạt đậu trắng nõn cùng nước chè trong veo và mùi thơm nhẹ nhàng phảng phất.

Món chè đu đủ sữa tươi.

Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức - anh 5
Chè đu đủ sữa tươi giải nhiệt ngày hè vô cùng tốt.

Vô cùng dễ làm, là thức tráng miệng bổ dưỡng ngon miệng. Đu đủ rất giàu vitamin A, C, E, tốt cho mắt, tăng cường sức đề kháng và giúp tiêu hóa tốt hơn. Nếu không muốn ăn đu đủ tươi, bạn có thể đem kết hợp cùng với sữa để tạo ra một món tráng miệng độc đáo. Chè đu đủ dầm sữa sẽ là món ăn giúp bạn có được làn da khỏe đẹp trong hè này.

Chè xoài nha đam.

Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức - anh 6
Món chè nha đam vừa đẹp da lại vừa mát ngọt, rất tốt cho sức khỏe.

Nha đam vốn được coi là một người bạn quý của phái đẹp nhờ những lợi ích tuyệt vời với làn da và mái tóc. Với cách chế biến chè xoài nha đam này, bạn có thể tích trữ thạch nha đam trong tủ lạnh để có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm lại không quá cầu kỳ, bạn đã có ngay một món giải khát thật ngon chiêu đãi cả nhà vào những ngày hè oi ả .

Chè xoài trân châu.

Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức - anh 7
Trân châu dai dai, xoài ngọt mát là vị đặc trưng không ai muốn chối từ của loại chè này.

Mùa hè nóng nực, bạn hãy thử nấu chè xoài trân châu mát lịm để đãi gia đình. Món chè xoài sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn thêm những hạt trân châu mềm thơm, dai dai tuyệt ngon.

Cách nấu món chè đậu xanh nha đam (nguồn: you tube )

Xem thêm:

Bí kíp tránh bất trắc cho nữ giới khi đi du lịch một mình

10 năm - vòng quanh thế giới một mình bằng thuyền

Rất nhiều vị khách ưa thích món chè này vì màu sắc và hương vị đặc biệt của nó. Những củ khoai tím có thể cho ra đời những cốc chè thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Cách nấu món chè này rất đơn giản, gần giống với chè đậu xanh đánh nhưng mùi vị thì đậm đà, thoáng chút hương gừng thơm nồng.
Rất nhiều vị khách ưa thích món chè này vì màu sắc và hương vị đặc biệt của nó. Những củ khoai tím có thể cho ra đời những cốc chè thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Cách nấu món chè này rất đơn giản, gần giống với chè đậu xanh đánh nhưng mùi vị thì đậm đà, thoáng chút hương gừng thơm nồng.
Rất nhiều vị khách ưa thích món chè này vì màu sắc và hương vị đặc biệt của nó. Những củ khoai tím có thể cho ra đời những cốc chè thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Cách nấu món chè này rất đơn giản, gần giống với chè đậu xanh đánh nhưng mùi vị thì đậm đà, thoáng chút hương gừng thơm nồng.
Bình luận
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
(Ngày Nay) - Ánh sáng từ những chiếc đèn kính màu – dù là đèn Tiffany cổ, hay những cây đèn phiên bản, hay tác phẩm của các nghệ nhân đương thời – không đơn thuần chỉ là nguồn sáng để xua tan bóng tối. Với những người yêu thích chúng, đó là một thứ ánh sáng của tâm hồn, một điệu múa dịu dàng của sắc màu len lỏi vào từng ngóc ngách cảm xúc. Sự tương tác kỳ diệu giữa ánh sáng và những mảnh kính màu hé lộ một thế giới cảm xúc sâu lắng, nơi chất lượng nghệ thuật vượt xa giá trị vật chất.
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, hơn 60 nghệ nhân từ Peru và Mexico đã cùng UNESCO tham gia trao đổi tri thức về di sản sống, sáng tạo và tổ chức cộng đồng. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc bảo tồn nghệ thuật dệt may truyền thống, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua sáng tạo và hợp tác.
Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất
Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất
(Ngày Nay) - Chiều 28/3, chính quyền quân sự Myanmar đã kêu gọi viện trợ nhân đạo quốc tế và ban bố tình trạng khẩn cấp tại 6 khu vực sau khi trận động đất độ lớn 7,7 làm rung chuyển nước này cùng nhiều nước lân cận như Thái Lan, Lào và Trung Quốc…
Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh).
TP HCM tăng cường kiểm soát lây nhiễm dịch sởi
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh). Tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao công tác phòng chống, điều trị bệnh sởi tại thành phố và đề nghị TP Hồ Chí Minh tăng cường tập huấn, đào tạo cho bệnh viện tuyến dưới, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam trong công tác khám chữa bệnh.
Đại hội có dự tham dự của 90 đại biểu, đại diện cho 107,35 triệu cổ phần, tương đương 94,25% vốn điều lệ công ty.
ĐHCĐ SJ Group: Mục tiêu doanh thu vượt 1.200 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 2.975 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Sáng nay, 28/3/2025, Công ty Cổ phần SJ Group tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Với phương châm: “Hành động quyết liệt – Bứt phá thành công”, Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2025 - 2030, thông qua những định hướng và kế hoạch quan trọng, nhằm tạo tiền đề giúp Công ty tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo. Ảnh: TTXVN.
Đặt khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo vào vị trí trung tâm của quá trình phát triển đất nước
(Ngày Nay) - Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đảng ta luôn nhất quán xác định khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững. Nghị quyết số 57-NQ/TW ra đời như một bước đi chiến lược nhằm khẳng định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta.