Chè bà ba.
Món chè này ăn nóng rất ngon, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của đậu xanh, bùi bùi của khoai lang, củ sắn và hạt sen, thoang thoảng mùi thơm của lá nếp. Nhờ có đậu xanh mà món chè này có công dụng giải nhiệt rất tốt.
Chè bột lọc bọc thịt quay.
Món chè bột lọc thịt quay ở Huế lạ miệng mà ngọt mát. |
Món chè đặc sắc mà chỉ mới thoáng nghe, chưa được thấy, chưa được ăn, đã gợi cho ta cảm giác thích thú muốn thưởng thức… Chè bột lọc có hình thức viên tròn nhỏ, làm bằng bột năng, khi luộc chín, viên bột từ màu trắng đục thành màu trắng trong. Món này ăn với nước đường và được ăn nguội hay nóng ấm chứ không bao giờ ăn lạnh.
Chè khoai tía.
Màu sắc vô cùng hấp dẫn không ai có thể chối từ. |
Chè đậu ngự là món chè thời xưa chỉ vua chúa mới được ăn. |
Nếu khi xưa món chè này được dùng trong cung đình, thì ngày nay nó thường được người Huế dùng trong những dịp đặc biệt hoặc chiêu đãi khách. Về hình thức, món chè đậu ngự có thể sẽ khiến nhiều thực khách thấy hơi bất ngờ vì nó quá thanh cảnh, thậm chí có thể được cho là giản dị. Ấy vậy mà sự giản dị đó sẽ là sự thanh nhã đến tuyệt vời, với những hạt đậu trắng nõn cùng nước chè trong veo và mùi thơm nhẹ nhàng phảng phất.
Món chè đu đủ sữa tươi.
Chè đu đủ sữa tươi giải nhiệt ngày hè vô cùng tốt. |
Vô cùng dễ làm, là thức tráng miệng bổ dưỡng ngon miệng. Đu đủ rất giàu vitamin A, C, E, tốt cho mắt, tăng cường sức đề kháng và giúp tiêu hóa tốt hơn. Nếu không muốn ăn đu đủ tươi, bạn có thể đem kết hợp cùng với sữa để tạo ra một món tráng miệng độc đáo. Chè đu đủ dầm sữa sẽ là món ăn giúp bạn có được làn da khỏe đẹp trong hè này.
Chè xoài nha đam.
Món chè nha đam vừa đẹp da lại vừa mát ngọt, rất tốt cho sức khỏe. |
Nha đam vốn được coi là một người bạn quý của phái đẹp nhờ những lợi ích tuyệt vời với làn da và mái tóc. Với cách chế biến chè xoài nha đam này, bạn có thể tích trữ thạch nha đam trong tủ lạnh để có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm lại không quá cầu kỳ, bạn đã có ngay một món giải khát thật ngon chiêu đãi cả nhà vào những ngày hè oi ả .
Chè xoài trân châu.
Trân châu dai dai, xoài ngọt mát là vị đặc trưng không ai muốn chối từ của loại chè này. |
Mùa hè nóng nực, bạn hãy thử nấu chè xoài trân châu mát lịm để đãi gia đình. Món chè xoài sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn thêm những hạt trân châu mềm thơm, dai dai tuyệt ngon.
Cách nấu món chè đậu xanh nha đam (nguồn: you tube )
Xem thêm:
Bí kíp tránh bất trắc cho nữ giới khi đi du lịch một mình
10 năm - vòng quanh thế giới một mình bằng thuyền