Những phong tục 'có 1 0 2' ở Argentina

Ngọn núi hùng vĩ, bờ biển thơ mộng và có những thành phố lớn như Bueno Aires chỉ là một trong những điều khiến Argentina trở thành một đất nước đáng tham quan. Tuy nhiên, Argentina còn chất chứa nhiều phong tục, văn hóa thú vị mà bạn phải biết rõ, trước khi đến tham quan đất nước này.
Những phong tục 'có 1 0 2' ở Argentina

Bạn sẽ không ăn tối trước 21 giờ

Những phong tục 'có 1 0 2' ở Argentina ảnh 1

Không như các quốc gia khác, bạn có thể bắt đầu ăn tối vào lúc 18:00 nhưng ở Argentina thì không như vậy. Hầu hết các nhà hàng ở Argentina chỉ mở cửa sau 21:00. Vì vậy, tốt nhất là nên có một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều để lấp đầy dạ dày, trước khi bắt đầu bữa ăn tối trễ hơn.

Thành phố Argentina ngừng hoạt động trước 10 giờ sáng

Những phong tục 'có 1 0 2' ở Argentina ảnh 2

Thực tế là không có hoạt động nào bắt đầu trước 10 giờ sáng ở Argentina. Các cửa hàng và thậm chí các quán cà phê cũng đóng cửa đến 10 giờ sáng nên rất khó để bạn đến quán cà phê, cửa hàng vào sáng sớm.

Hãy nói với đầu bếp / người phục vụ biết bạn muốn ăn món thịt như thế nào

Những phong tục 'có 1 0 2' ở Argentina ảnh 3

Nếu bạn không chỉ định cách nấu món thịt với đầu bếp / người phục vụ thì rất có khả năng họ sẽ đem ra các món thịt bò quá khô, hai là quá chín.

Bởi vì hầu hết người dân địa phương ở đây thích dùng món thịt chế biến theo những cách trên, nhưng có lẽ sẽ không hợp với nhiều người, đặc biệt là các khách du lịch quốc tế.

Tránh bàn luận về chính trị và tôn giáo ở đây

Những phong tục 'có 1 0 2' ở Argentina ảnh 4

Hầu hết người Argentina không thích khi người nước ngoài nói lên ý kiến của mình về những vấn đề nhạy cảm như chính trị hay tôn giáo ở quốc gia của họ

Theo TGTT
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).