Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày hôm nay (8/5), những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 đã được trao cho những nhà vô địch tại bộ môn nhảy cầu. Bộ môn này được tổ chức thi đấu tại Cung thể thao dưới nước, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình.
Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia

Đội tuyển nhảy cầu Việt Nam được thể thao nước nhà đặt nhiều kì vọng vào việc sẽ giành được huy chương tại giải đấu lần này. Trong 9 thành viên tham gia thi đấu bộ môn nhảy cầu, Nguyễn Tùng Dương và Nguyễn Phương Mai được kỳ vọng hơn cả khi cả hai đều từng đạt thành tích tốt tại SEA Games 30.

Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 1

Cung thể thao dưới nước, Khu HLTTQG Mỹ Đình

Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 2

Tuyển Việt Nam đã đối đầu với đội tuyển nhảy cầu Malaysia - đối thủ đáng gờm nhất khu vực Đông Nam Á. Và không quá bất ngờ khi Malaysia đã dành trọn những tấm huy chương vàng đầu tiên và hiện đang đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.

Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 3

Hai VĐV nữ tuyển Malaysia giành huy chương vàng và bạc

Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 4

Về phía đội tuyển nhảy cầu Việt Nam, chúng ta đã thành công giành được hai huy chương bạc và đồng. VĐV Ngô Phương Mai đã đem về tấm huy chương đồng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung Đơn nữ cầu mềm 1m với 224.000 điểm sau 5 lượt nhảy. Cô không thể vượt qua hai VĐV nặng kí người Malaysia là Nur Dhabitah Sabri và Bong Qian Ping.

Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 5

VĐV Ngô Phương Mai giành huy chương đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

Ở nội dung nhảy cầu mềm đôi nam 3m, bộ đôi Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh đã giành được huy chương bạc.

Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 6
Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 7

Các VĐV nhảy cầu của các nước sẽ so tài để giành 8/526 bộ huy chương tại các nội dung: 10m cầu mềm, đơn 3m cầu mềm, đôi 3 m cầu mềm và đôi 10 m cầu cứng. Đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc phần thi và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 8

Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh giành huy chương bạc

Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 9
Những tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 gọi tên Malaysia ảnh 10

huy chương vàng thuộc về đôi VĐV người Malaysia là Chen Yiwei/Ooi Tze Liang

Ảnh: Quỳnh Hoa - Trọng Hiệp

Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chíp bán dẫn phục vụ chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Công nghiệp bán dẫn là ngành công nghiệp nền tảng và trọng yếu quốc gia trong tương lai. Việc phát triển công nghiệp bán dẫn là cơ hội để Việt Nam xây dựng ngành công nghiệp điện tử Việt Nam nhất là khi ngành này đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sang thiết bị điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị internet vạn vật (IoT)...
Ông Nghiêm Xuân Cường - Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (thứ 2 từ phải sang).
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 195/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm. Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.