Những 'vận động viên' đặc biệt tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Trong khi dưới khu vực thi đấu, những tuyển thủ đều đang thi đấu hết mình để đem lại niềm vinh quang cho Việt Nam, thì trên khán đài, những cổ động viên cũng trở thành những ''vận động viên'' mang nhiệm vụ tiếp lửa cho đoàn thể thao nước nhà. 

SEA Games 31 là sự kiện quy tụ số lượng lớn người tham gia đầu tiên sau đại dịch COVID-19. Có lẽ vì vậy mà sức hút của sự kiện thể thao này lại càng lớn hơn.
SEA Games 31 là sự kiện quy tụ số lượng lớn người tham gia đầu tiên sau đại dịch COVID-19. Có lẽ vì vậy mà sức hút của sự kiện thể thao này lại càng lớn hơn.

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam với 40 môn thể thao, hơn 5000 vận động viên (VĐV) và diễn ra tại 37 nhà thi đấu trải khắp 12 tỉnh, thành phố. Việt Nam vốn được biết đến là đất nước hiếu khách, thân thiện và luôn để lại ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế. Ngay tại SEA Games 31, hình ảnh các cổ động viên (CĐV) Việt Nam lấp đầy các khán đài đã trở thành hình ảnh đặc biệt trong mắt đoàn thể thao các nước và khán giả nước ngoài.

Ở môn bóng đá nam, khán đài sân vận động (SVĐ) Thiên Trường và SVĐ Việt Trì luôn đầy ắp khán giả dù có những trận đấu không có sự góp mặt của đội chủ nhà. Madame Pang - trưởng đoàn bóng đá Thái Lan rất bất ngờ trước sự nồng nhiệt của CĐV Nam Định và bày tỏ sự bất ngờ trước bầu không khí nhiệt huyết và sôi động mà người hâm mộ Việt Nam đem lại trong mỗi trận đấu. Những CĐV Lào hiếm hoi cũng bất ngờ khi khán đài ở trận đấu của Lào đã được lấp kín khá giả và những lá quốc kỳ nước mình.

Những 'vận động viên' đặc biệt tại SEA Games 31 ảnh 1

Các CĐV Việt Nam luôn dành những tràng pháo tay nồng nhiệt cho các đại diện Đông Nam Á khác để họ luôn cảm thấy được tôn trọng ở Việt Nam. (Ảnh: Sport5.vn)

Sự nồng nhiệt của CĐV cũng khiến cho các VĐV được tiếp thêm sự tự tin cũng như tinh thần vượt lên các đối thủ, và chạm tay vào những tấm huy chương danh giá. CĐV Việt Nam luôn đem theo tinh thần mạnh mẽ và phóng khoáng của thể thao vào phong cách cổ vũ của mình.

Những 'vận động viên' đặc biệt tại SEA Games 31 ảnh 2

Tại các trận đấu có Việt Nam, CĐV iên tục reo hò, hô vang hai chữ ''Việt Nam'', và mỗi khi đội tuyển nước nhà có được thành tích tốt, cả khán đài dường như nổ tung.

Những 'vận động viên' đặc biệt tại SEA Games 31 ảnh 3

Sự quan tâm của người hâm mộ ở tất cả các môn thể thao.

Những 'vận động viên' đặc biệt tại SEA Games 31 ảnh 4

Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm thu hút nhiều người tới xem Pencak Silat.

Những 'vận động viên' đặc biệt tại SEA Games 31 ảnh 5

Môn thể thao ''Nữ hoàng'' là bộ môn hứa hẹn đem về nhiều huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam cũng có rất nhiều người hâm mộ quan tâm.

Những 'vận động viên' đặc biệt tại SEA Games 31 ảnh 6

Cung thể thao dưới nước (Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia) đón nhiều khán giả tới xem bộ môn nhảy cầu và bơi.

Có thể thấy, sau quãng thời gian bị gián đoạn bởi dịch bệnh, việc được chứng kiến biển người hâm mộ đã khiến các VĐV của chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Họ luôn mỉm cười thật tươi, nhìn các CĐV bằng ánh mắt vui tươi và tương tác cùng khán giả mỗi khi đi qua khán đài.

Những khán đài ngập tràn trong tiếng hò reo và cổ vũ của người hâm mộ đã đóng góp một phần vào những tấm huy chương mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được, giữ vững vị trí số 1 trên bảng tổng sắp.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.