Nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico, ít nhất 79 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong một vụ nổ đường ống nhiên liệu tại miền trung Mexico đã tăng lên 79 người.
Hiện trường vụ nổ
Hiện trường vụ nổ

Các nhà chức trách Mexico hôm Chủ nhật (20/1) đã tuyên bố sẽ quy trách nhiệm cho những ai đã gây ra vụ rò rỉ, khiến sự việc trở thành thảm kịch của nạn trộm cắp nhiên liệu.

Việc tìm kiếm thi thể tại nơi xảy ra vụ nổ ở bang Hidalgo, miền trung Mexico đã kết thúc vào cuối ngày thứ Bảy (19/1) nhưng các quan chức cho biết con số thương vong vẫn có thể tăng thêm.

Bộ trưởng Y tế Jorge Alcocer cho biết 66 người đã nhập viện Hidalgo và những người khác trong tình trạng tồi tệ hơn đã được chuyển đến Thành phố Mexico để điều trị chuyên khoa.

"Có những bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng với vết bỏng hơn 80 phần trăm (cơ thể của họ)", ông Jorge Alcocer cho biết.

Nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico, ít nhất 79 người thiệt mạng ảnh 1

Hình ảnh vụ nổ dữ dội được đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương Mexico

Thành viên gia đình của các nạn nhân đã kêu gọi chính phủ tiếp tục tìm kiếm thi thể của các nạn nhân và yêu cầu các chuyên gia pháp y nhanh chóng xác nhận. Tuy nhiên việc bàn giao thi thể người bị nạn vẫn còn chậm trễ vì có tới 54 trường hợp đã bị thiêu rụi đến mức khó có thể phân tích DNA.

Thảm kịch trộm cắp nhiên liệu

Trước đó hàng trăm người dân Mexico đã lấy cắp nhiên liệu từ một đoạn ống dẫn bị hở ngay trước thời điểm vụ nổ xảy ra. Hành động trộm cắp của người dân diễn ra trong bối cảnh nhiều thành phố lớn của Mexico đang sống trong cảnh thiếu nhiên liệu trầm trọng.

Nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico, ít nhất 79 người thiệt mạng ảnh 2

Người dân Mexico tới nhà thờ cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số

Hành động thiếu suy nghĩ này đã khiến cả một khu vực rộng lớn của bang Hidalgo chìm trong biển lửa.

Khi được hỏi liệu những nạn nhân còn sống sót có được coi là nghi phạm hay không, Tổng chưởng lý Alejandro Gertz cho biết các nhà điều tra không tìm cách truy cứu trách nhiệm cho cộng đồng: "Chúng tôi sẽ tìm những người chịu trách nhiệm cho các hành động tạo ra thảm kịch này. Toàn bộ nạn nhân không phải đối tượng của cuộc điều tra.”

Theo Reuters
Phát hiện loài tỏi đá mới tại Thừa Thiên - Huế
Phát hiện loài tỏi đá mới tại Thừa Thiên - Huế
(Ngày Nay) - Ngày 31/3, các nhà khoa học đã phát hiện và mô tả loài thực vật mới thuộc chi tỏi rừng, đó là tỏi đá Phong Điền tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.