Nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico, ít nhất 79 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong một vụ nổ đường ống nhiên liệu tại miền trung Mexico đã tăng lên 79 người.
Hiện trường vụ nổ
Hiện trường vụ nổ

Các nhà chức trách Mexico hôm Chủ nhật (20/1) đã tuyên bố sẽ quy trách nhiệm cho những ai đã gây ra vụ rò rỉ, khiến sự việc trở thành thảm kịch của nạn trộm cắp nhiên liệu.

Việc tìm kiếm thi thể tại nơi xảy ra vụ nổ ở bang Hidalgo, miền trung Mexico đã kết thúc vào cuối ngày thứ Bảy (19/1) nhưng các quan chức cho biết con số thương vong vẫn có thể tăng thêm.

Bộ trưởng Y tế Jorge Alcocer cho biết 66 người đã nhập viện Hidalgo và những người khác trong tình trạng tồi tệ hơn đã được chuyển đến Thành phố Mexico để điều trị chuyên khoa.

"Có những bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng với vết bỏng hơn 80 phần trăm (cơ thể của họ)", ông Jorge Alcocer cho biết.

Nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico, ít nhất 79 người thiệt mạng ảnh 1

Hình ảnh vụ nổ dữ dội được đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương Mexico

Thành viên gia đình của các nạn nhân đã kêu gọi chính phủ tiếp tục tìm kiếm thi thể của các nạn nhân và yêu cầu các chuyên gia pháp y nhanh chóng xác nhận. Tuy nhiên việc bàn giao thi thể người bị nạn vẫn còn chậm trễ vì có tới 54 trường hợp đã bị thiêu rụi đến mức khó có thể phân tích DNA.

Thảm kịch trộm cắp nhiên liệu

Trước đó hàng trăm người dân Mexico đã lấy cắp nhiên liệu từ một đoạn ống dẫn bị hở ngay trước thời điểm vụ nổ xảy ra. Hành động trộm cắp của người dân diễn ra trong bối cảnh nhiều thành phố lớn của Mexico đang sống trong cảnh thiếu nhiên liệu trầm trọng.

Nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico, ít nhất 79 người thiệt mạng ảnh 2

Người dân Mexico tới nhà thờ cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số

Hành động thiếu suy nghĩ này đã khiến cả một khu vực rộng lớn của bang Hidalgo chìm trong biển lửa.

Khi được hỏi liệu những nạn nhân còn sống sót có được coi là nghi phạm hay không, Tổng chưởng lý Alejandro Gertz cho biết các nhà điều tra không tìm cách truy cứu trách nhiệm cho cộng đồng: "Chúng tôi sẽ tìm những người chịu trách nhiệm cho các hành động tạo ra thảm kịch này. Toàn bộ nạn nhân không phải đối tượng của cuộc điều tra.”

Theo Reuters
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.