Nổ liên hoàn rung chuyển Trung Quốc, nhiều tòa nhà bị sập

Một loạt các vụ nổ liên hoàn ở Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc chiều nay 30/9 khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.
Nổ liên hoàn rung chuyển Trung Quốc, nhiều tòa nhà bị sập

Vụ việc xảy ra tại huyện Liễu Thành và các khu vực lân cận vào khoảng 15 giờ 50 phút. ​

Nổ liên hoàn rung chuyển Trung Quốc, nhiều tòa nhà bị sập - anh 1
Các vụ nổ liên hoàn ở Trung Quốc đã khiến nhiều tòa nhà bị sập

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng Internet cho thấy một tòa nhà ở thị trấn Dapu bị sập một nửa, trong khi nhân chứng cho biết nhiều chiếc xe bị hư hại. Lực lượng cứu hộ đang được triển khai tới hiện trường.

Nổ liên hoàn rung chuyển Trung Quốc, nhiều tòa nhà bị sập - anh 2
Theo Xinhua cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong 15 vụ nổ liên tiếp ở huyện Liễu Thành. Trong số những người thiệt mạng, 5 người chết tại hiện trường vụ nổ, một người thiệt mạng sau khi được cứu.
Còn trang Nanzao đăng tải, vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 15h50 (giờ địa phương), tiếp sau đó là hàng loạt vụ nổ. Công an huyện Liễu Thành lúc 17h14 thông báo khẩn cấp các vụ nổ nghi ngờ do bom thư, yêu cầu người dân không mở bưu kiện vừa được gửi.
Nổ liên hoàn rung chuyển Trung Quốc, nhiều tòa nhà bị sập - anh 3
Người dân nghe thấy những tiếng nổ vào khoảng 16h45, và một phần tòa nhà cao tầng bị sập, CCTV đưa tin trên tài khoản mạng xã hội Weibo. Đài cho biết ba người chết và 13 người bị thương.
Cơ quan an toàn địa phương đã phát báo động khẩn cấp, cho biết vụ nổ xảy ra do bom thư và kêu gọi công chúng không mở các kiện hàng, Nanguo Zaobao đưa tin trên Weibo.
Cảnh sát trưởng Zhou Changqing cho biết các bưu kiện chứa chất nổ gây ra vụ nổ chết người. Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc, trong khi hoạt động cứu hộ đang tiếp diễn.
Nổ liên hoàn rung chuyển Trung Quốc, nhiều tòa nhà bị sập - anh 4
Nguyên nhân ban đầu có thể do bom thư phát nổ
Theo Sina, công an Liễu Thành ban đầu xác định đây là vụ án hình sự, bom thư phát nổ ở 13 địa điểm, bao gồm trung tâm thương mại, trại giam, văn phòng ủy ban nhân dân huyện, siêu thị, bến xe, bệnh viện...

Ifeng dẫn lời bà Trương, một nhân chứng ở bến xe, vụ nổ tại đây xảy ra khoảng 16h40. Lúc đó, bà đang đứng tại khu nhà chờ thì nghe thấy tiếng "bùm" ở cổng ra vào bến xe. Nhân viên bến xe nhanh chóng sơ tán hành khách đứng chờ ra bãi đỗ xe, đưa họ lên xe và rời khỏi bến.

Mễ Hoa

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.