Nổ lớn rung chuyển sân bay Trung Quốc

Các nhân chứng nói rằng các vụ nổ xảy ra ở một thùng rác, đặt tại góc của bãi đỗ xe. Khu vực hiện trường đã bị phong tỏa và cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.
Nổ lớn rung chuyển sân bay Trung Quốc

Tân Hoa Xã đưa tin, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một bãi đỗ xe ở sân bay Caojiapu ở Xining, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc vào khoảng 1h40 chiều nay.

Nổ lớn rung chuyển sân bay Trung Quốc - anh 1

Cảnh sát phong tỏa sân bay sau vụ nổ.

Các nhân chứng nói rằng các vụ nổ xảy ra ở một thùng rác, đặt tại góc của bãi đỗ xe. Khu vực hiện trường đã bị phong tỏa và cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Khi vụ nổ xảy ra chỉ có các nhân viên dọn dẹp vệ sinh làm việc quanh đó. Một nhân viên trong số này bị thương do mảnh vỡ bay ra.

Tuy nhiên, hoạt động của sân bay không bị ảnh hưởng sau vụ nổ này.

Sân bay Caojiapu cách trung tâm Xining khoảng 28km. Sân bay này được xây dựng năm 1991 và là một điểm trung chuyển quan trọng trong tuyến Thanh Hải - Tây Tạng.

Năm 2013, có hơn 3 triệu hành khách đi qua sân bay này.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.