Nội dung thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ bám sát điều kiện dạy và học mùa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nội dung thi tốt nghiệp THPT năm nay về tinh thần sẽ giữ ổn định như năm ngoái, ngoài ra phải bám sát vào điều kiện dạy và học của các trường trên cả nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp như hiện nay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì.

Đánh giá cao các đơn vị đã có kế hoạch căn cơ để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh việc giữ ổn định Kỳ thi; tuy nhiên, không vì ổn định, công việc đã quen mà chủ quan, dẫn đến sơ suất không đáng có.

“Phải rà soát thật kỹ và dự báo mọi tình huống có thể xảy ra để chủ động tốt nhất; bảo đảm Kỳ thi đúng mục đích, an toàn, khách quan, trung thực” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nói về nội dung thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu bám sát chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông, đồng thời bám sát điều kiện dạy học trong bối cảnh dịch bệnh. Vấn đề đối sánh kết quả thi cũng được Bộ trưởng lưu ý để tiếp tục làm tốt hơn nữa.

Ý kiến trao đổi tại cuộc họp về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tập trung vào 10 vấn đề được Bộ trưởng lưu ý. Tinh thần chung là chuẩn bị chu đáo, không chủ quan để tổ chức tốt nhất Kỳ thi; chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản cho những tình huống có thể xảy ra, đặc biệt là tình huống dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đề thi tham khảo cũng sẽ sớm được Bộ GD&ĐT ban hành.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.