Nội soi gắp đinh vít trong dạ dày bé 11 tháng tuổi

(Ngày Nay) - Trung tâm y tế huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành nội soi thực quản dạ dày gắp thành công dị vật cho bé Hoàng Văn N (11 tháng tuổi), ở Quảng Ninh
Chiếc đinh vít được lấy ra
Chiếc đinh vít được lấy ra

Gia đình bệnh nhi cho biết, cháu N tự nuốt phải dị vật kim khí trong lúc chơi. Thấy cháu quấy khóc, gia đình đã nhanh chóng đưa cháu đến Trung tâm Y tế Tiên Yên. Kết quả chụp X-Quang cho thấy hình ảnh dị vật là chiếc đinh vít nhọn nằm ở phình vị của dạ dày.

Các bác sĩ đã tiến hành gây mê và nội soi can thiệp bằng ống mềm gắp dị vật thành công cho bé.

Nội soi gắp đinh vít trong dạ dày bé 11 tháng tuổi ảnh 1

Hình ảnh chiếc đinh vít qua phim chụp

Bác sĩ Lại Thị Thu Trang, Phụ trách nội soi, Khoa Nội cho biết: Do thực quản của bệnh nhi rất nhỏ, nên các thao tác thực hiện gặp nhiều khó khăn. Với tính chất sắc nhọn của đầu đinh vít, nếu không loại bỏ kịp thời có thể gây tổn thương đâm thủng thành ruột, thậm chí có thể gây thủng nhiều vị trí mà chiếc đinh đi qua.

Các bác sĩ đã khuyến cáo, những gia đình có trẻ nhỏ cần phải cẩn thận những vật nhỏ như cúc áo, đinh vít, hạt vòng, những hạt nhựa hoặc nắp bút nhựa nhỏ,  hoặc một số hạt nạt dễ hóc như hạt na, hạt nhãn... vì trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp hóc dị vật, có những trường hợp đáng tiếc khi đến viện bệnh nhân đã không thể cứu được nữa.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.