Nông dân Brazil thử công nghệ 5G với thiết bị Huawei

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Trang trại trồng đậu nành tại bang Goias của Brazil đã triển khai một dự án thử nghiệm nhằm tăng năng suất bằng cách sử dụng công nghệ và thiết bị 5G do Huawei cung cấp.

Nông dân Brazil thử công nghệ 5G với thiết bị Huawei

Việc triển khai ứng dụng hỗ trợ nông nghiệp cho nông dân trồng đậu nành diễn ra vào thời điểm chính phủ Brazil đang xem xét có nên cấm các thiết bị 5G của Huawei như lời kêu gọi của các quốc gia phương Tây hay không.

"Mạng 5G sẽ cho phép các nhà sản xuất cải thiện cây trồng thông qua việc thu thập thông tin bằng các cảm biến được đặt trên đồng ruộng, trên máy gặt và máy bay không người lái, để có thể dễ dàng truy cập dữ liệu khí tượng và độ ẩm", giám đốc marketing Huawei Brasil, Tiago Fontes cho biết.

Theo ông Fontes, việc kết hợp mạng 5G có băng thông rộng với xử lý dữ liệu đám mây thời gian thực sẽ cung cấp cho người nông dân thông tin trong một giờ mà trước đây phải mất 3 ngày để họ có thể nhanh chóng thực hiện các hành động chống lại dịch bệnh và các mối đe dọa khác đối với cây trồng của họ.

"Chúng tôi đã ra mắt ứng dụng này để cho thấy 5G được sử dụng với máy bay không người lái có thể nâng cao năng suất và giảm chi phí thuốc diệt cỏ như thế nào”, ông Fontes nói.

Chương trình thử nghiệm đã được triển khai tại thị trấn trồng đậu nành Rio Verde và sử dụng mạng 5G do công ty viễn thông Claro, một đơn vị thuộc América Móvil của Mexico xây dựng.

Chính phủ Brazil đang cân nhắc các lựa chọn về việc có nên sử dụng các thiết bị của Huawei hay không. Chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro đã phải chịu áp lực từ chính quyền Trump để loại trừ Huawei do lo ngại về an ninh.

Các công ty viễn thông ở Brazil, chẳng hạn như Claro, phản đối lệnh cấm vì họ đã sử dụng thiết bị của Huawei.

Theo Reuters
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dân số Hàn Quốc suy giảm, lối sống hiện đại cùng yếu tố sự nghiệp đã khiến ngày càng có nhiều phụ nữ tại nước này bỏ qua thiên chức làm mẹ.