Nóng: Thu giữ 19kg ma túy tổng hợp vận chuyển qua sân bay quốc tế Nội Bài

(Ngày Nay) - Ngày 14/7/2020, Chuyên án EM620 do Cục Hải quan Hà Nội chủ trì đã triệt phá thành công. Chuyên án đã thu giữ 5 lô hàng với gần 19kg ma túy tổng hợp. Đây là chuyên phá ma túy có quy mô lớn nhất từ đầu năm đến nay mà hải quan Hà Nội chủ trì triệt phá.

Sau một thời gian dài theo dõi chuyên án từ nước ngoài về Việt Nam bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện 05 lô hàng từ Đức gửi về 05 tỉnh, thành: Thái Nguyên, Thanh Hoá, Nghệ An, Bình Dương và Hà Tĩnh.

Nóng: Thu giữ 19kg ma túy tổng hợp vận chuyển qua sân bay quốc tế Nội Bài ảnh 1
Nóng: Thu giữ 19kg ma túy tổng hợp vận chuyển qua sân bay quốc tế Nội Bài ảnh 2

Những hộp thuốc chứa đầy viên ma túy tổng hợp nhìn bề ngoài không khác gì những hộp thực phẩm chức năng bình thường.

Những hộp thuốc chứa đầy viên ma túy tổng hợp nhìn bề ngoài không khác gì những hộp thực phẩm chức năng bình thường được gửi kèm vào những lô hàng đồ thiết yếu như dầu gội, kem đánh răng, kem dưỡng da gửi theo đường hàng hóa cho nhân thân từ nước ngoài về Việt Nam.

Nóng: Thu giữ 19kg ma túy tổng hợp vận chuyển qua sân bay quốc tế Nội Bài ảnh 3

Hình thức đóng gói tinh vi và nguồn hàng được bảo vệ cẩn mật rất khó phát hiện. 5 lô hàng với gần 19kg ma túy tổng hợp; 395, 34 gam Ketamine; 931,08 gam C sủi nghi là ma túy và cùng 1 số hộp dầu gội, dầu tắm nghi có ma túy. 

Ông Phan Quốc Đông, Chi Cục trưởng Chi Cục Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài cho biết: "Hiện nay thủ đoạn đối tượng vận chuyển trái phép ma túy có những thủ đoạn vô cùng tinh vi. Ngụy trang hàng hóa y trang thuốc tân dược hoặc thực phẩm chức năng. Trước khi hàng đến đã thu thập thông tin của công ty giao nhận cũng như các thông tin liên quan và cho giám sát chặt chẽ từ khi hàng xuống. Sau đó bằng biện pháp nghiệp vụ sau đó điều tra xác minh".

Trên cơ sở tình hình diễn ra hiện nay thì từ giờ đến cuối năm, Cục Hải quan đã chỉ đạo đội phòng chống ma túy phối hợp các đội tổ chức nắm tình hình, lên kế hoạch kiểm tra giám sát chặt chẽ các tuyến bay trọng điểm từ các nước Châu Âu, Hà Lan, Đức, Mỹ lợi dụng gửi hàng qua đường chuyển phát nhanh

Điểm đặc biệt, chuyên án lần này đã điều tra và bắt giữ được 6 đối tượng nghi vấn. So với các lần khác bằng đường chuyển phát nhanh rất khó để truy được người nhận, người gửi cũng như nguồn gốc số hàng vì các đối tượng thường dùng thông tin giả. Hiện số ma túy trên và các đối tượng đã bị tạm giữ và chờ xử lý theo quy định.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.