NovaGroup triển khai dự án giáo dục ý nghĩa tại Bình Thuận và Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh các trường Tiểu học” do NovaGroup và DEG Impulse triển khai sẽ mang đến các tiết học Tiếng Anh và Tin học miễn phí, chuẩn quốc tế cho 1.000 học sinh tại tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Bình Thuận trong hai năm học 2022-2023 và 2023 – 2024.
NovaGroup triển khai dự án giáo dục ý nghĩa tại Bình Thuận và Đồng Tháp

Ngày 26/9/2022, Tập đoàn NovaGroup phối hợp với DEG Impulse – một công ty thành viên của Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức công bố và giới thiệu dự án giáo dục ý nghĩa tại tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Tháp.

Các tiết học Tiếng Anh và Tin học miễn phí sẽ được triển khai giảng dạy cho 1.000 học sinh tại Trường Tiểu học Tiến Thành 1, Trường Tiểu học Tiến Thành 2 (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận) và Trường Tiểu học Long Khánh A3 (Huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Cũng trong dịp đầu năm học mới, NovaGroup trao tặng 1.000 phần quà cho tất cả học sinh, bao gồm bánh gạo Tê Tê, xúc xích và thực phẩm đóng hộp của Tổng Công ty Nova Consumer.

NovaGroup triển khai dự án giáo dục ý nghĩa tại Bình Thuận và Đồng Tháp ảnh 1

TS. Bùi Phi Hùng – CEO Nova Education chia sẻ ý nghĩa thiết thực của dự án mang lại cho các em học sinh.

Các trường học được chọn trong dự án này là những trường có chất lượng giảng dạy Tiếng Anh và Tin học còn hạn chế, học sinh chưa có điều kiện tiếp xúc với các chương trình giảng dạy chuẩn Quốc tế. Số tiền tài trợ dành cho dự án lên tới gần 400.000 Euro (tương đương 10 tỷ đồng) bao gồm 50% đến từ DEG Impulsevà 50% đến từ NovaGroup, sẽ giúp nhà trường hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh và Tin học. Các tiết học sẽ chính thức được giảng dạy bắt đầu từ ngày 03/10/2022 và dự kiến sẽ được thực hiện trong 2 năm học (2022 - 2023 và 2023 - 2024).

NovaGroup triển khai dự án giáo dục ý nghĩa tại Bình Thuận và Đồng Tháp ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiến Thành 1 vui mừng khi các em học sinh của trường được tiếp cận phương pháp dạy học Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế.

Thông qua dự án, NovaGroup và DEG Impulsemong muốn xây dựng môi trường học tập chất lượng, hội nhập, mang lại nhiều cơ hội cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội tại địa phương.

NovaGroup triển khai dự án giáo dục ý nghĩa tại Bình Thuận và Đồng Tháp ảnh 3

Hàng trăm học sinh trường tiểu học Tiến Thành 1 hào hứng với dự án giảng dạy Tiếng Anh và Tin học miễn phí chuẩn quốc tế.

Trong dự án này, Nova Education giữ vai trò là đơn vị đào tạo và Nova College là đơn vị trực tiếp thực hiện chuyên môn giảng dạy. Với kinh nghiệm xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến và toàn diện, đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có kiến thức, trình độ, kỹ năng, có khả năng hội nhập và cạnh tranh toàn cầu, Nova Education sẽ thẩm định chuyên môn và nội dung chương trình đào tạo; đồng thời giám sát quá trình lắp đặt cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo chất lượng.

NovaGroup triển khai dự án giáo dục ý nghĩa tại Bình Thuận và Đồng Tháp ảnh 4

Các em học sinh hào hứng khi được trải nghiệm phòng học thực hành Tin học đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Điểm đặc biệt của dự án là mang đến cho các em học sinh chương trình học Tiếng Anh theo tiêu chuẩn Cambridge YLE và Tin học theo chuẩn bài thi IC3 Spark quốc tế. Ngoài giáo viên Việt Nam, các tiết học sẽ có giáo viên người nước ngoài nhằm tăng cường chất lượng cho việc tương tác, giao tiếp hiệu quả.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, dự án được kì vọng mang tới sự thay đổi về phương pháp dạy và học tại những địa phương còn khó khăn, cơ sở vật chất giáo dục chưa hoàn thiện. Từ đó, các khóa học Tiếng Anh và Tin học miễn phí, chất lượng đem lại cho các em học sinh cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng, rèn luyện sự tự tin - bản lĩnh - chủ động trong hành trình hội nhập. Đây cũng là dịp đội ngũ giáo viên địa phương được nâng cao năng lực giảng dạy và tiếp cận phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế.

NovaGroup triển khai dự án giáo dục ý nghĩa tại Bình Thuận và Đồng Tháp ảnh 5

Phòng học Tiếng Anh cũng được trang bị máy chiếu với nội dung bài giảng sinh động, tạo sự hứng thú cho các em học sinh.

Dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học" là minh chứng cho nỗ lực hiện thực hóa cam kết hỗ trợ giáo dục của NovaGroup. Đây cũng là một trong bốn trọng tâm của Tập đoàn nhằm góp phần xây môi trường giáo dục phát triển bền vững và khích lệ thế hệ trẻ học tập tốt hơn.

NovaGroup triển khai dự án giáo dục ý nghĩa tại Bình Thuận và Đồng Tháp ảnh 6

Các em học sinh vui mừng khi được nhận những phần quà ý nghĩa từ NovaGroup.

Sự hợp tác của DEG Impulsevà NovaGroup khẳng định cam kết đồng hành chung tay thực hiện trách nhiệm xã hội ở các địa phương, góp phần nâng cao chất lượng sống tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc cùng triển khai một dự án xã hội sẽ góp phần củng cố quan hệ đối tác giữa NovaGroup và Ngân hàng tái thiết Đức cũng như thúc đẩy các hoạt động hợp tác lâu dài. Dự kiến, trong tương lai, dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh & Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học" sẽ được duy trì, tiếp tục nhân rộng và lan tỏa tại nhiều địa phương khác.

Trong nhiều năm liền, NovaGroup đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng trị giá hàng chục tỷ đồng cổ vũ những tấm gương vượt khó học giỏi cho Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM (2019 - 2022), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Khuyến học tại các tỉnh thành. Nhiều chương trình khởi nghiệp, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng được thực hiện ở nhiều địa phương. Nhiều trường học cũng được xây mới khang trang và đầu tư trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, Quỹ Phát triển Y tế - Giáo dục Phan Thị Nhế và hơn 1000 suất học bổng chương trình “Học bổng Cô giáo Nhế” đã để lại dấu ấn lan tỏa suốt 18 năm qua và mang lại tác động sâu rộng tới từng cá nhân trong cộng đồng.

DEGQuỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức là định chế tài chính quốc tế thuộc Chính phủ Đức, với nhiều hoạt động tài trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp có dự án mang ý nghĩa xã hội về: Đào tạo nghề, Bảo vệ môi trường (bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ đường bờ biển), Năng lượng (sử dụng năng lượng hiệu quả và phát triển năng lượng tái tạo).

Các đại biểu dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm chuyên đề 'Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng'
(Ngày Nay) - Sáng 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh; khai mạc triển lãm chuyên đề: “Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng”, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Hiện trường vụ chìm sà lan cách đảo Lý Sơn 4 hải lý. Ảnh: TTXVN phát
Khởi tố điều tra vụ chìm tàu kéo, lật sà lan trên vùng biển Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã có quyết định khởi tố vụ án tai nạn đường thủy làm 4 người chết, 5 người mất tích về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" theo Điều 272, Bộ luật Hình sự.
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, bà Kim Yo Jong, em gái lãnh đạo Kim Jong Un, tiếp tục phủ nhận những đồn đoán về các giao dịch vũ khí giữa Triều Tiên và Nga, khẳng định đó là “nghịch lý ngớ ngẩn nhất”.