Nữ nhân viên lấy mẫu dương tính với SARS-CoV-2, hơn 300 người phải đi cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tại TP. Vũng Tàu, một nhân viên phòng khám đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhiều công nhân tại 7 công ty trong KCN Đông Xuyên, sau đó được phát hiện dương tính.
Nữ nhân viên lấy mẫu dương tính với SARS-CoV-2, hơn 300 người phải đi cách ly

Ngày 20/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, qua rà soát, có tới 315 cán bộ, nhân viên tại 7 công ty trong Khu công nghiệp Đông Xuyên là F1 của nữ nhân viên Phòng khám Medic Sài Gòn 5 dương tính với SARS-CoV-2.

Nữ nhân viên Phòng khám Medic Sài Gòn 5 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 15/8. Trước đó, từ ngày 31/7 đến 14/8, nhân viên phòng khám này đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 313 cán bộ, nhân viên tại 7 công ty trong Khu công nghiệp Đông Xuyên.

Sau khi nhận thông tin về ca F0, tất cả các ca F1 trên đã được bố trí cách ly tại khu "3 tại chỗ" của doanh nghiệp. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng nhận thấy các doanh nghiệp không đủ điều kiện để thực hiện cách ly tại doanh nghiệp nên đã yêu cầu doanh nghiệp đưa các công nhân thuộc F1 đi cách ly tập trung. Nhiều doanh nghiệp đã đồng ý với phương án này, một số doanh nghiệp sẽ để người lao động thực hiện cách ly tại các cơ sở có trả phí.

Theo Ông Mai Ngọc Thuận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, sau khi xảy ra sự việc tỉnh đã yêu cầu TP Vũng Tàu phải bố trí một khu cách ly tập trung riêng đối với toàn bộ F1 là người lao động tại Khu công nghiệp Đông Xuyên. Ngoài ra, Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu cần liên hệ với các khách sạn cách ly có tính phí để hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp liên hệ.

Đối với các trường hợp F1 trực tiếp vận hành hệ thống xử lý nước thải Khu Công nghiệp Đông Xuyên, thực hiện cách ly tại chỗ với số lượng tối thiểu, đủ để duy trì hoạt động của hệ thống. Đồng thời phân công lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ 24/24h đối với các trường hợp này. Tổ chức phun khử khuẩn tại các doanh nghiệp có liên quan đến các trường hợp F1.

"Đối với 313 trường hợp này, cần thực hiện ngay việc xét nghiệm PCR, khi đủ 7 ngày nếu có kết quả âm tính sẽ kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép về cách ly tại nhà thêm 1 tuần trước khi trở lại doanh nghiệp làm việc" , ông Thuận cho biết.

Tính đến sáng ngày 20/8 tại TP. Vũng Tàu đã ghi nhận 863 ca dương tính COVID-19 trong đó đã có 327 ca F0 đã khỏi bệnh.

Theo VTV.vn
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.