Nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD bị đề nghị khởi tố

Quyết định khởi tố nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công luận cưỡng đoạt 70.000 USD của doanh nghiệp nước ngoài đã được chuyển sang viện kiểm sát.

Ngày 21/12, thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đào Thị Thanh Bình (40 tuổi, phóng viên báo Thương hiệu và Công Luận) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt bị can để tạm giam đã được công an tỉnh chuyển đến viện kiểm sát để phê chuẩn.

"Nữ phóng viên này thành khẩn thừa nhận hành vi. Gia đình cũng đưa luật sư đến hỗ trợ pháp lý nhưng cô ta từ chối vì nghĩ rằng sai phạm đã rõ ràng", người đứng đầu Công an tỉnh Bắc Giang thông tin.

Nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD bị đề nghị khởi tố ảnh 1

Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Thúy.

Doanh nghiệp bị Đào Thị Thanh Bình tống tiền là công ty TNHH Luxshare - Ict Việt Nam, đơn vị chuyên sản xuất dây, cáp điện nằm tại khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Biết công ty này chuyển đổi công năng một số công trình xây dựng, giữa năm 2018, Bình đã liên hệ làm việc. Nữ phóng viên không ra mặt khi cưỡng đoạt tài sản mà thông qua một người môi giới.

Người này tự xưng là lãnh đạo của một công ty từng vi phạm như Luxshare-Ict Việt Nam, sau đó đưa ra mức giá giải quyết sự việc là 100.000 USD. Qua nhiều lần mặc cả, Bình đồng ý giảm xuống còn 70.000 USD (tương đương hơn 1,6 tỷ đồng).

Chiều 18/12, Bình nhận số tiền trên tại tòa soạn báo Thương hiệu và Công luận thì bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang. Sự việc đang được tiếp tục điều tra nên cơ quan công an chưa thông tin cụ thể về người môi giới.

Đây là lần thứ 2 nữ phóng viên này nhận tiền của công ty TNHH Luxshare – Ict. Trước đó, cũng với vi phạm trên, Bình đã nhận tiền bồi dưỡng của doanh nghiệp.

Chia sẻ với Zing.vn, ông Vũ Đức Thuận - Tổng biên tập tờ báo trên - cho biết phóng viên Thanh Bình bắt đầu thử việc tại cơ quan từ tháng 4. Nửa năm sau, báo ký hợp đồng lao động với nhân viên này.

Đánh giá về nữ nhân viên vừa bị khởi tố, ông Thuận nói bà Bình là người chăm chỉ, năng nổ trong các hoạt động. "Phóng viên này không có biểu hiện gì, cũng chưa từng vi phạm kỷ luật cơ quan", ông Thuận cho hay.

Theo Zing
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.