'Nữ quái' có 4 tiền án bị bắt vì tổ chức sới bạc di động trên sông Đà

Ngày 20/8, Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ cho biết vừa triệt phá thành công ổ nhóm chuyên đánh bạc trên sông Đà, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ số tiền lên tới gần 150 triệu đồng tại chiếu bạc...
Đối tượng Đào Thị Nhung đã có 4 tiền án
Đối tượng Đào Thị Nhung đã có 4 tiền án

Đáng chú ý, người đứng ra tổ chức và điều hành sới bạc này là Đào Thị Nhung (SN 1969, trú tại Khu 5, xã Đồng Luận, huyện Thanh Thủy), người phụ nữ từng "sở hữu" 4 tiền án về tội "Đánh bạc".

Qua phân loại, cơ quan công an được biết các đối tượng tham gia đánh bạc bị bắt giữ đều có nhiều tiền án, tiền sự, hiện ở địa bàn giáp ranh như các xã Hương Cần, Yên Sơn, Cự Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, Nhung thuê xe ô tô chở các đối tượng đánh bạc ra bờ sông địa phận xã Minh Quang (huyện Ba Vì, Hà Nội), rồi thuê thuyền đánh cá của Nguyễn Đăng Lục (SN 1977, ở Khu 5, xã Đồng Luận) đưa khách ra giữa dòng sông Đà, hoặc trên các bãi bồi giữa sông để tổ chức đánh bạc.

Nhằm đối phó với lực lượng chức năng, ổ nhóm tội phạm do Nhung cầm đầu thường hoạt động vào ban đêm (từ 22h ngày hôm trước đến 4h sáng hôm sau), còn vào những ngày trời mưa to, các đối tượng tổ chức đánh bạc ngay tại nhà của "nữ quái" Đào Thị Nhung.

Mỗi lần tổ chức đánh bạc, Nhung đứng ra thu của mỗi người tham gia 500.000 đồng tiền "hồ". Bên cạnh việc tổ chức và điều hành sới bạc, Nhung còn đứng ra cho các đối tượng vay tiền với lãi suất cao (500.000 đồng/10 triệu/1 ngày); số tiền Nhung hưởng lợi từ việc cho vay lãi suất cao lên tới hàng chục triệu đồng/1 ngày.

Sau một thời gian trinh sát, lực lượng CSHS - CAH Thanh Thủy đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Phú Thọ ập vào sới bạc do Nhung tổ chức trên sông Đà, bắt quả tang 11 đối tượng đang sát phạt nhau.

Tại sới bạc, cơ quan công an thu giữ gần 150 triệu đồng; 1 bộ bát, đĩa bằng sứ, 4 quân vị hình tròn và 8 điện thoại di động cùng nhiều đồ vật, dụng cụ chuyên phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đào Thị Nhung, lực lượng công an tiếp tục thu giữ thêm 4 quân vị và 153 triệu đồng do tổ chức đánh bạc mà có.

Theo ANTĐ
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.