Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được biết, nhân vật trong bức ảnh là Thượng úy Nguyễn Thị Thủy (32 tuổi), hiện công tác tại Đoàn nghệ thuật Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Mới đây, bức ảnh một nữ chiến sĩ tại Dinh Độc Lập được lan truyền trên mạng xã hội, được nhiều người quan tâm. Trong ảnh, cô gái diện quân phục gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp, đặc biệt là nụ cười tỏa nắng. Không ít cư dân mạng quan tâm và tò mò về danh tính nữ quân nhân xuất hiện trong bức ảnh gây sốt này.

Được biết, nhân vật trong bức ảnh là Thượng úy Nguyễn Thị Thủy (32 tuổi), hiện công tác tại Đoàn nghệ thuật Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 1
Bức hình nữ Thượng úy trẻ được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội dịp 30/4.

Chia sẻ với PV, Thủy cho biết, cô vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên, không nghĩ hình ảnh của mình lại được mọi người yêu thích như vậy. "Tôi rất vui và tự hào khi khoác màu áo mang quân hàm xanh biên phòng và được đông đảo mọi người quan tâm và ưu ái".

Nguyễn Thị Thủy nói thêm, ban đầu, cô sợ làm phiền đến mọi người vì bức ảnh gây bão này. Song khi nhận được tin nhắn động viên, bản thân thấy bớt áp lực phần nào. Người đẹp cũng biết ơn sự quan tâm, yêu thương mà mọi người dành cho mình. Cô nói: “Tôi chỉ là một nữ quân nhân, như bao cô gái khác thôi. Tôi chỉ muốn mang hình ảnh đẹp đẽ ấy, lan tỏa hình ảnh phụ nữ quân đội Việt Nam không ngại khó khăn, gian khổ và phấn đấu để không ngừng tiến bộ, hoàn thành mọi nhiệm vụ”.

Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 2
Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 3
Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 4
Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 5
Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 6

Ngoài nhan sắc xinh đẹp, Nguyễn Thị Thủy còn gây ấn tượng bởi giọng hát ngọt ngào. Cô cũng hoạt động trong vai trò ca sĩ với nghệ danh là Hellen Thủy.

Cô đam mê ca hát từ nhỏ, từng giành huy chương vàng tại Liên hoan Đội Tuyên truyền Văn hóa tuyến biên giới năm 18 tuổi. Gia đình không khá giả, khi Thủy học hết cấp ba, bố mẹ phải vay mượn tiền để đưa cô ra Hà Nội, thi vào Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Sau khi tốt nghiệp, cô công tác tại Đoàn nghệ thuật Bộ đội Biên phòng.

Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 7
Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 8

Trong sự nghiệp nghệ thuật, Nguyễn Thị Thủy đoạt nhiều giải thưởng đáng tự hào trong đó phải kể đến Huy chương vàng Giai điệu tuổi hồng toàn quốc được tổ chức tại Hải Phòng năm 2011. Năm 2015, cô ghi tên mình vào top 9 Sao Mai toàn quốc (dòng nhạc dân gian). Năm 2017, cô đoạt quán quân Thần tượng bolero và ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả.

Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 9
Nữ quân nhân “gây thương nhớ" với loạt ảnh mặc quân phục ảnh 10

Là một nữ quân nhân, Thủy rất muốn truyền cảm hứng đến các bạn trẻ: "Chúng ta hãy luôn phấn đấu, rèn luyện tốt, dù khó khăn cũng không chùn bước. Chỉ cần mỗi việc chúng ta nhận, chúng ta làm hết sức thì sẽ luôn nhận được trái ngọt xứng đáng. Chỉ cần đam mê, chúng ta sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng xanh tươi, vững mạnh", Thủy nói.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.