Nữ tuyển thủ Việt Nam nhập viện sau chiến tích giành HCV SEA Games

(Ngày Nay) - Trung vệ Trần Thị Hồng Nhung đã phải nhập viện do có biểu hiện kiệt sức sau khi thi đấu trọn vẹn 120 phút trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30.
Lãnh đạo VFF vào bệnh viện thăm và động viên Hồng Nhung. Ảnh: VFF
Lãnh đạo VFF vào bệnh viện thăm và động viên Hồng Nhung. Ảnh: VFF

"Hồng Nhung suy kiệt, phải nhập viện cấp cứu tối qua", Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với báo VnExpress. "Hiện tại, cô ấy vẫn phải truyền nước nhưng tình hình đã tiến triển tốt, có thể ăn súp. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, nếu ổn định, Hồng Nhung có thể ra viện chiều nay".

Trong trận chung kết vào tối qua (8/12), Hồng Nhung ra sân ngay từ đầu và thi đấu trọn vẹn 120 phút, góp phần giúp đội tuyển nữ Việt Nam chiến thắng đối thủ Thái Lan với tỷ số 1-0 và qua đó giành HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 30.

Hết trận đấu, Hồng Nhung vẫn ăn mừng và vui vẻ khi trao giải nhưng về tới khách sạn, trung vệ này có biểu hiện kiệt sức. Nữ tuyển thủ đang khoác áo CLB Hà Nam được ban huấn luyện chuyển ngay đến bệnh viện cấp cứu, theo ghi nhận của Zing.vn.

Các bác sĩ sẽ theo dõi tình hình sức khỏe của Hồng Nhung trong 2 ngày tới. Theo lịch đã thay đổi, tuyển nữ Việt Nam sẽ ở lại Manila và trở về ngày 11/12 sau khi ủng hộ đội U22 Việt Nam đá trận chung kết với Indonesia.

Nếu sức khỏe đảm bảo, Hồng Nhung có thể đến sân Rizal Memorial để động viên U22 Việt Nam. Thành tích và tinh thần của các nữ tuyển thủ Việt Nam là nguồn động lực lớn lao cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.