Chợ Viềng (Nam Định) mỗi năm chỉ họp một phiên duy nhất trong năm từ đêm mùng 7 đến rạng sáng ngày mùng 8 tháng Giêng với quan niệm đây là phiên chợ “mua may, bán rủi”...
Từ chập tối mùng 7, dòng người đã nô nức kéo nhau đổ về chợ Viềng.
Năm nay, được sự ủng hộ của thời tiết se lạnh, phiên chợ Viềng được đánh giá là đông đúc hơn mọi năm. Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức:
Vừa chơi chợ, vừa cầu "mua may, bán rủi".
Mặt hàng được bày bán nhiều tại chợ Viềng là những đồ dùng trong sản xuất như dao, liềm, cuốc, xẻng, thúng, mẹt,…và cây cảnh các loại.
Nhiều du khách mua cây giống hoặc cây cảnh lấy may
Người dân đến chợ mua những nông cụ lao động gắn với sản xuất nông nghiệp với mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt.
Việc mua bán đồ nông cụ thường diễn ra nhanh chóng do giá cả vừa phải.
Bên cạnh đó, đồ cổ, đồ giả cổ cũng là một trong những món đồ được nhiều du khách “săn lùng".
Người mua được thoải mái xem xét, tìm hiểu về các mặt hàng.
Một sản phẩm đồ đồng đúc hình con giáp đại diện cho năm Kỷ Hợi có giá 500.000 đồng
Khi đã mua được món đồ ưng ý, việc vận chuyển món đồ về không hề đơn giản giữa dòng người đông đúc.
Nhắc đến chợ Viềng, một đặc sản không thể không đề cập đến là thịt bò. Năm nay, thịt bò tại chợ có giá nhỉnh hơn so với năm ngoái, dao động từ 220.000 – 250.000 đồng/ kg. Du khách đến chợ Viềng đều muốn mang về thịt bò để “mua may” đầu năm mới.
Nhiều em bé thích thú được cùng gia đình đi giữa phiên chợ độc đáo này
(Ngày Nay) - Ông Park Jong Hyun, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc tin tưởng Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.
(Ngày Nay) - Chuyên gia dự báo quốc tế cấp cao tại công ty dự báo thời tiết AccuWeather nhận định có khả năng cao sẽ xảy ra thêm nhiều đợt nắng nóng khác trong mùa Hè này.
(Ngày Nay) - Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, Rhinovirus rất phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt ở trẻ nhỏ, đồng thời có thể tồn tại kéo dài nhiều tuần sau nhiễm trùng hô hấp.
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cảnh báo thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chỉ giúp giảm bớt một phần áp lực đối với kinh tế toàn cầu, trong khi cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn nhiều thách thức.
(Ngày Nay) - Một quán gà rán nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đang gây xôn xao dư luận sau khi tiết lộ bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là loại dầu chiên được duy trì liên tục trong suốt 66 năm.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.