Olympic mùa Đông Bắc Kinh: Chỉ bán vé cho người Trung Quốc đại lục

0:00 / 0:00
0:00
Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 năm sau và đây là cơ hội để Bắc Kinh trở thành thủ đô đầu tiên trên thế giới tổ chức cả Olympic mùa Hè và mùa Đông.
Lễ công bố khẩu hiệu chính thức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 ở Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 17/9/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lễ công bố khẩu hiệu chính thức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 ở Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 17/9/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ngày 29/9 cho biết vé cho khán giả vào xem Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ chỉ được bán cho người dân Trung Quốc đại lục, trong khi những vận động viên chưa tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ phải cách ly 21 ngày.

Thông báo của IOC khẳng định Ban Tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã nêu những nguyên tắc về duy trì "sự kiện thể nào này an toàn và thành công như dự kiến."

Thông báo cũng thừa nhận những thất vọng về việc không thể đón khán giả nước ngoài tới theo dõi nhưng IOC hoan nghênh quyết định cho khán giả trong nước vào sân.

Thông báo nhấn mạnh: "Đây sẽ là cơ hội để thúc đẩy các môn thể thao mùa Đông ở Trung Quốc... cũng như mang tới bầu không khí tích cực cho các sự kiện thể thao lớn."

Theo kế hoạch, Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 năm sau và đây là cơ hội để Bắc Kinh trở thành thủ đô đầu tiên trên thế giới tổ chức cả Olympic mùa Hè và mùa Đông.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.