Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 năm sau và đây là cơ hội để Bắc Kinh trở thành thủ đô đầu tiên trên thế giới tổ chức cả Olympic mùa Hè và mùa Đông.
Lễ công bố khẩu hiệu chính thức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 ở Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 17/9/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ngày 29/9 cho biết vé cho khán giả vào xem Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ chỉ được bán cho người dân Trung Quốc đại lục, trong khi những vận động viên chưa tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ phải cách ly 21 ngày.
Thông báo của IOC khẳng định Ban Tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã nêu những nguyên tắc về duy trì "sự kiện thể nào này an toàn và thành công như dự kiến."
Thông báo cũng thừa nhận những thất vọng về việc không thể đón khán giả nước ngoài tới theo dõi nhưng IOC hoan nghênh quyết định cho khán giả trong nước vào sân.
Thông báo nhấn mạnh: "Đây sẽ là cơ hội để thúc đẩy các môn thể thao mùa Đông ở Trung Quốc... cũng như mang tới bầu không khí tích cực cho các sự kiện thể thao lớn."
Theo kế hoạch, Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 năm sau và đây là cơ hội để Bắc Kinh trở thành thủ đô đầu tiên trên thế giới tổ chức cả Olympic mùa Hè và mùa Đông.
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, quy định mới tăng cường giám sát, đảm bảo các sản phẩm lưu thông trên thị trường chất lượng và an toàn, bổ sung quy định về kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất.
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
(Ngày Nay) - Dự án Project Vault dự kiến sẽ kết hợp 1,67 tỷ USD vốn tư nhân với khoản vay 10 tỷ USD từ Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ để thu mua và dự trữ khoáng sản cho các nhà sản xuất ôtô, các công ty công nghệ.
(Ngày Nay) - Năm Du lịch Quốc gia 2026 là chuỗi chương trình kéo dài trong suốt năm, được chuẩn bị công phu, có sự cộng hưởng, kết nối lan tỏa của các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước.
(Ngày Nay) - Nguồn tin chính phủ giấu tên cho biết Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã ra lệnh tiến hành các cuộc đối thoại với Mỹ về hồ sơ hạt nhân, song chưa nêu thời điểm cụ thể.
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
(Ngày Nay) -Gói trọn tinh hoa của trời, đất và những biển mây Tà Xùa, hương vị của Hồng trà mây Shanam được giới sành trà so sánh không thua kém loại trà Đại Hồng Bào đắt nhất thế giới, mỗi kg có giá bằng cả một căn biệt thự.
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
(Ngày Nay) - Chỉ hơn một tuần trước, TikTok chính thức “đặt chân” lên nước Mỹ với tư cách một ứng dụng “nhập tịch”. Từ thời điểm đó, nền tảng video này liên tục gặp khó khăn.
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.