Ông chủ Chelsea sắp thành người giàu nhất Israel

Roman Abramovich được đánh giá đủ điều kiện trở thành công dân Israel và đã bay đến Tel Aviv.
Ông chủ Chelsea sắp thành người giàu nhất Israel

BBC dẫn lời quan chức nhập cư cho biết tuần trước, tỷ phú Nga - Roman Abramovich đã được phỏng vấn tại Đại sứ quán Israel ở Moskva (Nga). Ông đủ điều kiện trở thành công dân Israel và đã bay đến Tel Aviv. Dù vậy, người phát ngôn của ông không bình luận về thông tin tỷ phú đã được cấp quyền công dân.

Với tài sản 11,5 tỷ USD, theo Forbes, Abramovich sẽ trở thành người giàu nhất Israel. Động thái này cũng có thể giúp ông hưởng lợi, do công dân mới sẽ được miễn thuế trong 10 năm với thu nhập từ nước ngoài.

Ông chủ Chelsea sắp thành người giàu nhất Israel ảnh 1
Tỷ phú Nga - Roman Abramovich theo dõi một trận đấu của câu lạc bộ Chelsea. Ảnh: Reuters

Giới truyền thông Israel thì cho biết ông đã nhận được chứng minh thư Israel, theo Law of Return - đạo luật cho phép người Do Thái trở thành công dân nước này. Times of Israel khẳng định Bộ Nội vụ Israel xác nhận Abramovich đã đến nước này hôm qua và đã di cư sang đây.

Abramovich vẫn thường bay tới Israel và đã mua một khách sạn tại Tel Aviv năm 2015. Một số nguồn tin cho biết ông đã biết nơi này thành nhà ở. Những người có hộ chiếu Israel được phép vào Anh mà không cần visa để lưu trú ngắn hạn.

Visa tại Anh của ông chủ Chelsea hết hạn tháng trước. Reuters trích nhiều nguồn tin cho biết việc gia hạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường. Việc này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao Anh - Nga gia tăng sau vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Nga - Sergei Skripal tại Anh vài tháng trước. Chính phủ Anh đến nay vẫn từ chối bình luận về trường hợp của Abramovich.

  (theo BBC)

Theo Vnexpress
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.