Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp hơn 127 tỷ đồng thi hành án

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên đã nộp thêm 127 tỷ đồng thi hành án ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp hơn 127 tỷ đồng thi hành án

Vào ngày 11/3, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm về vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo quyết định giám đốc thẩm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải thanh toán cho vợ cũ số tiền 1.318 tỷ đồng. Ngày 13/1, ông Vũ đã nộp số tiền chênh lệch tài sản là 1.190 tỷ đồng, tới ngày 23/5 đã nộp tiếp hơn 127 tỷ đồng tại Cục thi hành án dân sự TP HCM.

Cũng theo quyết định, ông Vũ và bà Thảo hoàn toàn không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống, bà Thảo cũng không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ vẫn được giữ thương hiệu Trung Nguyên do bản thân và gia đình sáng lập từ năm 1996.

Theo Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ đã thực hiện xong toàn bộ nghĩ vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo và chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn.

"Do không còn là cổ đông, tất cả các hành động, phát ngôn của bà Thảo nhân danh, mượn danh, lợi dụng Tập đoàn Trung Nguyên, các công ty và thương hiệu sản phẩm thuộc Tập đoàn là hành vi không hợp pháp, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn", theo kết luận từ phía Trung Nguyên.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.