Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp hơn 127 tỷ đồng thi hành án

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên đã nộp thêm 127 tỷ đồng thi hành án ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp hơn 127 tỷ đồng thi hành án

Vào ngày 11/3, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm về vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo quyết định giám đốc thẩm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải thanh toán cho vợ cũ số tiền 1.318 tỷ đồng. Ngày 13/1, ông Vũ đã nộp số tiền chênh lệch tài sản là 1.190 tỷ đồng, tới ngày 23/5 đã nộp tiếp hơn 127 tỷ đồng tại Cục thi hành án dân sự TP HCM.

Cũng theo quyết định, ông Vũ và bà Thảo hoàn toàn không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống, bà Thảo cũng không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ vẫn được giữ thương hiệu Trung Nguyên do bản thân và gia đình sáng lập từ năm 1996.

Theo Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ đã thực hiện xong toàn bộ nghĩ vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo và chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn.

"Do không còn là cổ đông, tất cả các hành động, phát ngôn của bà Thảo nhân danh, mượn danh, lợi dụng Tập đoàn Trung Nguyên, các công ty và thương hiệu sản phẩm thuộc Tập đoàn là hành vi không hợp pháp, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn", theo kết luận từ phía Trung Nguyên.

Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.