Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp hơn 127 tỷ đồng thi hành án

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên đã nộp thêm 127 tỷ đồng thi hành án ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp hơn 127 tỷ đồng thi hành án

Vào ngày 11/3, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm về vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo quyết định giám đốc thẩm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải thanh toán cho vợ cũ số tiền 1.318 tỷ đồng. Ngày 13/1, ông Vũ đã nộp số tiền chênh lệch tài sản là 1.190 tỷ đồng, tới ngày 23/5 đã nộp tiếp hơn 127 tỷ đồng tại Cục thi hành án dân sự TP HCM.

Cũng theo quyết định, ông Vũ và bà Thảo hoàn toàn không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống, bà Thảo cũng không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ vẫn được giữ thương hiệu Trung Nguyên do bản thân và gia đình sáng lập từ năm 1996.

Theo Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ đã thực hiện xong toàn bộ nghĩ vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo và chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn.

"Do không còn là cổ đông, tất cả các hành động, phát ngôn của bà Thảo nhân danh, mượn danh, lợi dụng Tập đoàn Trung Nguyên, các công ty và thương hiệu sản phẩm thuộc Tập đoàn là hành vi không hợp pháp, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn", theo kết luận từ phía Trung Nguyên.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.