Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp hơn 127 tỷ đồng thi hành án

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên đã nộp thêm 127 tỷ đồng thi hành án ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp hơn 127 tỷ đồng thi hành án

Vào ngày 11/3, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm về vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo quyết định giám đốc thẩm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải thanh toán cho vợ cũ số tiền 1.318 tỷ đồng. Ngày 13/1, ông Vũ đã nộp số tiền chênh lệch tài sản là 1.190 tỷ đồng, tới ngày 23/5 đã nộp tiếp hơn 127 tỷ đồng tại Cục thi hành án dân sự TP HCM.

Cũng theo quyết định, ông Vũ và bà Thảo hoàn toàn không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống, bà Thảo cũng không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ vẫn được giữ thương hiệu Trung Nguyên do bản thân và gia đình sáng lập từ năm 1996.

Theo Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ đã thực hiện xong toàn bộ nghĩ vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo và chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn.

"Do không còn là cổ đông, tất cả các hành động, phát ngôn của bà Thảo nhân danh, mượn danh, lợi dụng Tập đoàn Trung Nguyên, các công ty và thương hiệu sản phẩm thuộc Tập đoàn là hành vi không hợp pháp, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn", theo kết luận từ phía Trung Nguyên.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.