Ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố vụ án, Ladophar hủy lô trái phiếu 300 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sự cố của ông Nhân đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Vì thế, HĐQT Ladophar nhận thấy việc tiếp tục phát hành gói trái phiếu không còn phù hợp với tình hình thực tế thị trường hiện nay.
Ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố vụ án, Ladophar hủy lô trái phiếu 300 tỷ đồng

CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar - mã LDP) đã có văn bản thông báo sẽ tiến hành đóng gói trái phiếu LDPH2223001 và thực hiện nghĩa vụ với cơ quan chức năng và nhà đầu tư theo quy định của pháp luật trước ngày 15/7/2022.

Theo văn bản, ngày 18/4/2022, Ladophar đã phát hành gói trái phiếu LDPH2223001 theo đúng quy định tại Nghị định 153/2020/NĐ-CP. Quý nhà đầu tư đã tin tưởng mua và giao dịch trái phiếu do Ladophar phát hành. Nguồn vốn thu được từ đợt trái phiếu, Ladophar đã tiến hành kinh doanh và đầu tư theo đúng mục đích sử dụng vốn đã đăng ký trong bản công bố thông tin về chào bán trái phiếu riêng lẻ tại thị trường trong nước.

Tuy nhiên, đến ngày 20/4/2022, ông Đỗ Thành Nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty bị bắt giam, khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán”. Sự cố của ông Nhân đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Vì thế, HĐQT Ladophar nhận thấy việc tiếp tục phát hành gói trái phiếu không còn phù hợp với tình hình thực tế thị trường hiện nay.

Trước đó, HĐQT Ladophar đã thông qua nghị quyết về việc đề xuất giải quyết gói trái phiếu trên bao gồm: (1) Đóng gói trái phiếu LDPH2223001; (2) Thu hồi dòng tiền đã sử dụng từ nguồn trái phiếu ; (3) Thỏa thuận với trái chủ tiến hành tất toán toàn bộ khoản nợ trái phiếu và công bố thông tin hủy việc phát hành lô trái phiếu LDPH2223001; (4) Chủ động sử dụng các nguồn vốn của Ladophar chi trả theo cam kết với nhà đầu tư.

Ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố vụ án, Ladophar hủy lô trái phiếu 300 tỷ đồng ảnh 1

Gói trái phiếu LDPH2223001 là loại trái phiếu riêng lẻ, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền có lãi suất cố định với tổng giá trị tối đa 300 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu gồm các bất động sản tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận và 3 triệu cổ phần CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (mã AGM) đồng thuộc sở hữu của các cổ đông công ty.

Trên thị trường, cổ phiếu LDP từng nổi sóng từ cuối năm 2021 nhờ câu chuyện thâu tóm của Louis Holdings dưới chướng ông Đỗ Thành Nhân. Cổ phiếu này tăng gấp gần 4 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng qua đó đạt đỉnh vào giữa tháng 1 năm nay sau khi bóng dáng các nhân sự cấp cao của Louis Holdings được bầu vào thượng tầng.

Sau sự cố của ông Đỗ Thành Nhân, cổ phiếu LDP cùng các thành viên khác thuộc hệ sinh thái Louis Holdings trong đó có cả AGM, đã liên tục lao dốc mạnh. Hiện thị giá LDP đã rơi về quanh vùng 16.000 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 70% từ đỉnh và “bốc hơi” toàn bộ thành quả tăng giá trong giai đoạn trước đó.

Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.