Ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố vụ án, Ladophar hủy lô trái phiếu 300 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sự cố của ông Nhân đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Vì thế, HĐQT Ladophar nhận thấy việc tiếp tục phát hành gói trái phiếu không còn phù hợp với tình hình thực tế thị trường hiện nay.
Ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố vụ án, Ladophar hủy lô trái phiếu 300 tỷ đồng

CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar - mã LDP) đã có văn bản thông báo sẽ tiến hành đóng gói trái phiếu LDPH2223001 và thực hiện nghĩa vụ với cơ quan chức năng và nhà đầu tư theo quy định của pháp luật trước ngày 15/7/2022.

Theo văn bản, ngày 18/4/2022, Ladophar đã phát hành gói trái phiếu LDPH2223001 theo đúng quy định tại Nghị định 153/2020/NĐ-CP. Quý nhà đầu tư đã tin tưởng mua và giao dịch trái phiếu do Ladophar phát hành. Nguồn vốn thu được từ đợt trái phiếu, Ladophar đã tiến hành kinh doanh và đầu tư theo đúng mục đích sử dụng vốn đã đăng ký trong bản công bố thông tin về chào bán trái phiếu riêng lẻ tại thị trường trong nước.

Tuy nhiên, đến ngày 20/4/2022, ông Đỗ Thành Nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty bị bắt giam, khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán”. Sự cố của ông Nhân đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Vì thế, HĐQT Ladophar nhận thấy việc tiếp tục phát hành gói trái phiếu không còn phù hợp với tình hình thực tế thị trường hiện nay.

Trước đó, HĐQT Ladophar đã thông qua nghị quyết về việc đề xuất giải quyết gói trái phiếu trên bao gồm: (1) Đóng gói trái phiếu LDPH2223001; (2) Thu hồi dòng tiền đã sử dụng từ nguồn trái phiếu ; (3) Thỏa thuận với trái chủ tiến hành tất toán toàn bộ khoản nợ trái phiếu và công bố thông tin hủy việc phát hành lô trái phiếu LDPH2223001; (4) Chủ động sử dụng các nguồn vốn của Ladophar chi trả theo cam kết với nhà đầu tư.

Ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố vụ án, Ladophar hủy lô trái phiếu 300 tỷ đồng ảnh 1

Gói trái phiếu LDPH2223001 là loại trái phiếu riêng lẻ, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền có lãi suất cố định với tổng giá trị tối đa 300 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu gồm các bất động sản tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận và 3 triệu cổ phần CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (mã AGM) đồng thuộc sở hữu của các cổ đông công ty.

Trên thị trường, cổ phiếu LDP từng nổi sóng từ cuối năm 2021 nhờ câu chuyện thâu tóm của Louis Holdings dưới chướng ông Đỗ Thành Nhân. Cổ phiếu này tăng gấp gần 4 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng qua đó đạt đỉnh vào giữa tháng 1 năm nay sau khi bóng dáng các nhân sự cấp cao của Louis Holdings được bầu vào thượng tầng.

Sau sự cố của ông Đỗ Thành Nhân, cổ phiếu LDP cùng các thành viên khác thuộc hệ sinh thái Louis Holdings trong đó có cả AGM, đã liên tục lao dốc mạnh. Hiện thị giá LDP đã rơi về quanh vùng 16.000 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 70% từ đỉnh và “bốc hơi” toàn bộ thành quả tăng giá trong giai đoạn trước đó.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.