Ông Joe Biden kêu gọi Tổng thống Trump nhanh chóng ký dự luật cứu trợ

0:00 / 0:00
0:00
Phát biểu từ quê nhà Delaware, Tổng thống đắc cử Joe Biden nhấn mạnh, đây là dự luật quan trọng, cần phải được nhanh chóng ký ban hành thành luật.
Ông Joe Biden kêu gọi Tổng thống Trump nhanh chóng ký dự luật cứu trợ.
Ông Joe Biden kêu gọi Tổng thống Trump nhanh chóng ký dự luật cứu trợ.

Trước việc Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump từ chối ký ban hành luật chi tiêu và cứu trợ đại dịch trị giá 2.300 tỷ USD vì cho rằng dự luật không phát huy tác dụng hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của người dân, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã kêu gọi ông Donald Trump ngay lập tức ký dự luật.

Phát biểu từ quê nhà Delaware, Tổng thống đắc cử Joe Biden nhấn mạnh, đây là dự luật quan trọng, cần phải được nhanh chóng ký ban hành thành luật.

Sau nhiều tháng tranh cãi, các nghị sĩ 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa cuối cùng đã nhất trí về gói cứu trợ đại dịch. Trước khi quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật hồi đầu tuần, ông Donald Trump không hề phản đối các điều khoản của thỏa thuận. Tuy nhiên, sau đó, ông Trump phàn nàn rằng, dự luật dành quá nhiều tiền cho các lợi ích đặc biệt, các dự án văn hóa và hỗ trợ nước ngoài, trong khi chỉ dành khoản chi một lần trị giá 600 USD/người là quá ít, ông đã yêu cầu phải nâng số tiền hỗ trợ lên 2.000 USD/người.

Theo tính toán của Bộ Lao động Mỹ, nếu Tổng thống Trump không ký ban hành thành luật, 14 triệu người Mỹ có thể mất đi cơ hội được hưởng các khoản hỗ trợ thất nghiệp dự kiến hết hạn trong ngày 26/12 (theo giờ Mỹ). Nhiều người Mỹ đang phải đối mặt với một mùa nghỉ lễ khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã làm gần 330.000 người Mỹ thiệt mạng./.

Theo VOV
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".