Ông Lê Văn Vọng thoái hết vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

Các cổ đông sáng lập Tập đoàn Lã Vọng vừa thoái hết vốn ở tập đoàn cũng như các công ty con. 
Ông Lê Văn Vọng thoái hết vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

Ông Lê Văn Vọng cùng 2 cổ đông sáng lập Tập đoàn Lã Vọng vừa thoái toàn bộ vốn tại doanh nghiệp này. Theo đó, Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Tập đoàn Lã Vọng hiện là ông Đỗ Minh Đàm (sinh năm 1983). Trước đó, ông Vọng nắm giữ 60% cổ phần tập đoàn này, đồng thời là người đại diện pháp luật, tổng giám đốc. Hai cổ đông còn lại mỗi người sở hữu 20% nhưng hiện cũng không còn nắm giữ cổ phần. 

Tại Công ty cổ phần Thương mại Ngôi nhà Mới - doanh nghiệp có liên quan tới Tập đoàn Lã Vọng, ông Vọng cũng thoái hết vốn và không còn là người đại diện pháp luật. Hiện vai trò này đã được thay đổi sang ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1978). Công ty Ngôi Nhà mới cũng vừa công bố việc tăng vốn điều lệ từ 1.151 tỷ đồng lên 2.151 tỷ đồng.

Ngoài Công ty Ngôi Nhà mới, Tập đoàn Lã Vọng còn sở hữu Công ty Đầu tư và Thương mại Louis chuyên về mảng văn phòng, căn hộ và trung tâm thương mại cao cấp. Đại diện pháp luật, kiêm tổng giám đốc của công ty này trước đây là ông Lê Văn Hải - em trai ông Vọng, cũng là một trong ba cổ đông sáng lập của Tập đoàn Lã Vọng. Tuy nhiên, hiện vai trò này đã được chuyển giao cho ông Phạm Duy Hoàng (sinh năm 1985). 

Bên cạnh đó, từ tháng 2/2018, Công ty Ngôi Nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis đều đồng loạt thoái vốn khỏi Công ty Hoàng Mai - doanh nghiệp sở hữu dự án Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ (Hà Nội) có vốn đầu tư dự kiến hơn 2.000 tỷ đồng. Trước đó, 2 doanh nghiệp trên lần lượt sở hữu 50% và 30% cổ phần công ty này. 

Ông Lê Văn Vọng thoái hết vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng ảnh 1

Một nhà hàng của Tập đoàn Lã Vọng ở Hà Nội. Ảnh:L.V.

Tập đoàn Lã Vọng do ông Lê Văn Vọng là sáng lập viên, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc được thành lập năm 2003, với số vốn điều lệ ban đầu là 500 tỷ đồng. Công ty cung cấp các dịch vụ thương mại về ăn uống, giải trí và hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án lớn tại Hà Nội, trong đó phải kể đến dự án New House Xa La, Ngôi nhà Mới Quốc Oai, Louis City Đại Mỗ... nhưng đều vướng lùm xùm trong việc giao và sử dụng đất. 

Tập đoàn Lã Vọng còn được biết đến là chủ sở hữu của một loạt nhà hàng có vị trí đắc địa tại Hà Nội nhưng cũng vướng không ít lùm xùm.  Khu vực xây dựng loạt nhà hàng trên phố Nguyễn Thị Thập, Hà Nội như Thế Giới Beer Lã Vọng, Hải sản Lã Vọng, Hầm Beer Lã Vọng, Nhà hàng Sashimi BBQ Garden… vốn được quy hoạch làm bãi đỗ xe, cây xanh, kết hợp các dịch vụ công cộng cho người dân ở hàng chục tòa nhà chung cư tại khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng. Tuy nhiên, khu đất này hiện trở thành chuỗi nhà hàng cao cấp của Tập đoàn Lã Vọng. 

Gần đây, Thủ tướng vừa chỉ đạo thanh tra các dự án ở Hà Nội của Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên. Yêu cầu được đưa ra sau khi có thông tin doanh nghiệp này được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT. Trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Theo Vnexpress
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Ảnh: Tuấn Linh
Bộ Công Thương: Áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đã tác động tích cực đến ngành mía đường
(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ Công Thương cho biết biện pháp áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với mặt hàng đường mía Thái Lan đã làm giảm tác động cạnh tranh không bình đẳng của đường Thái Lan đối với ngành sản xuất trong nước. Từ đó giúp giá đường trong nước nhích lên, đồng thời giá thu mua mía đối với người nông dân được tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/tấn. Qua đó, giúp người nông dân lần đầu tiên qua nhiều năm tiêu thụ toàn bộ hơn 6 triệu tấn mía.
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
(Ngày Nay) -  Kết quả khám phương tiện và kho chứa hàng, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe tải có trên 11.000 gói trà bao gồm 7.920 gói trà Ngọc Trang 1, 3.600 gói trà Bảo Tín 11. Tại kho chứa có nhiều loại bao bì mang các nhãn hiệu trà: Trà Long Phụng, trà Hiệp Thành, trà Hương Ngọc Trang 1, trà Thiên Hương 9, trà Thiên Hương, trà Bảo Trân, trà Bảo Tín 11. Bao bì cà phê các loại, 1,200kg nguyên liệu trà cùng dụng cụ là 02 máy ép bao bì, 2 cân các loại dùng để đóng gói sản phẩm.
Cùng các chiến binh nhí chiến đấu vì một trái tim khoẻ mạnh
Cùng các chiến binh nhí chiến đấu vì một trái tim khoẻ mạnh
(Ngày Nay) -  Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đó là mục tiêu mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk hướng đến thông qua việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Hoạt động này đã được thực hiện từ năm 1995 đến nay, với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng và hơn 1.200 trường hợp đã được hỗ trợ. 
(Ảnh minh hoạ)
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021",  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai nghiêm túc tới cán bộ, nhân viên.