Ông Trần Anh Tú được bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ TT&TT trao Quyết định số 1596 tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn với ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Báo Đại đoàn kết điện tử (Báo Đại đoàn kết) giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.
Ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập Tạp chí TT&TT. - Ảnh: Vietnamnet
Ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập Tạp chí TT&TT. - Ảnh: Vietnamnet

Ngày 31/8, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo tại 4 đơn vị thuộc Bộ gồm: Cục Tần số vô tuyến điện; Tạp chí Thông tin và Truyền thông; Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT và Cục Thông tin cơ sở.

Theo đó, Bộ TT&TT trao Quyết định số 1596 tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn với ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Báo Đại đoàn kết điện tử (Báo Đại đoàn kết) giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông, ông Trần Anh Tú cho biết cương vị mới sẽ có nhiều thách thức, nhưng ông Tú tin rằng các thách thức mới, cơ hội mới có thể tạo ra sứ mệnh, không gian mới để thể hiện sở trường, kiến thức của mình. Từ đó, cùng lãnh đạo Tạp chí thực hiện tốt vai trò cầu nối, truyền tải được tinh thần của Bộ TT&TT về chuyển đổi số, quản lý báo chí đến với độc giả.

Ông Trần Anh Tú sinh năm 1976, trình độ Thạc sĩ Báo chí, cử nhân Luật, Cao cấp lý luận Chính trị. Ông Tú đã từng hoạt động báo chí 24 năm, qua các vị trí phóng viên, biên tập viên, thư ký toà soạn, sĩ quan nghiệp vụ tại Báo Công an Nhân dân. Sau đó, có 7 năm từ 2015 đến 2022 là Trưởng ban Báo Đại Đoàn Kết điện tử, Báo Đại Đoàn Kết.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng kỳ vọng những cán bộ mới sẽ dám tiến lên đi đầu, chấp nhận và mạo hiểm tìm cái mới, nhất là khi Thông tin và Truyền thông đang có nhiều đổi mới với sứ mệnh, trọng trách lớn được Chính phủ giao.

Bộ trưởng đánh giá, các cán bộ chủ chốt ở các đơn vị vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm đều có điểm chung là những người có chuyên môn, đã trưởng thành qua nhiều thử thách ở nhiều vị trí và là những người dám đương đầu với thách thức, tìm ra sự đổi mới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.