Ông Trần Anh Tú được bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ TT&TT trao Quyết định số 1596 tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn với ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Báo Đại đoàn kết điện tử (Báo Đại đoàn kết) giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.
Ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập Tạp chí TT&TT. - Ảnh: Vietnamnet
Ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập Tạp chí TT&TT. - Ảnh: Vietnamnet

Ngày 31/8, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo tại 4 đơn vị thuộc Bộ gồm: Cục Tần số vô tuyến điện; Tạp chí Thông tin và Truyền thông; Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT và Cục Thông tin cơ sở.

Theo đó, Bộ TT&TT trao Quyết định số 1596 tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn với ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Báo Đại đoàn kết điện tử (Báo Đại đoàn kết) giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông, ông Trần Anh Tú cho biết cương vị mới sẽ có nhiều thách thức, nhưng ông Tú tin rằng các thách thức mới, cơ hội mới có thể tạo ra sứ mệnh, không gian mới để thể hiện sở trường, kiến thức của mình. Từ đó, cùng lãnh đạo Tạp chí thực hiện tốt vai trò cầu nối, truyền tải được tinh thần của Bộ TT&TT về chuyển đổi số, quản lý báo chí đến với độc giả.

Ông Trần Anh Tú sinh năm 1976, trình độ Thạc sĩ Báo chí, cử nhân Luật, Cao cấp lý luận Chính trị. Ông Tú đã từng hoạt động báo chí 24 năm, qua các vị trí phóng viên, biên tập viên, thư ký toà soạn, sĩ quan nghiệp vụ tại Báo Công an Nhân dân. Sau đó, có 7 năm từ 2015 đến 2022 là Trưởng ban Báo Đại Đoàn Kết điện tử, Báo Đại Đoàn Kết.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng kỳ vọng những cán bộ mới sẽ dám tiến lên đi đầu, chấp nhận và mạo hiểm tìm cái mới, nhất là khi Thông tin và Truyền thông đang có nhiều đổi mới với sứ mệnh, trọng trách lớn được Chính phủ giao.

Bộ trưởng đánh giá, các cán bộ chủ chốt ở các đơn vị vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm đều có điểm chung là những người có chuyên môn, đã trưởng thành qua nhiều thử thách ở nhiều vị trí và là những người dám đương đầu với thách thức, tìm ra sự đổi mới.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.